PDA

แสดงเวอร์ชันเต็ม : เป็นน้าๆจะทำไงครับ



coppy
05-08-2012, 13:43
เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อคืนวานนี้ เวลาสามทุ่มผมขับรถจากที่ทำงานกลับบ้าน เส้นทางเป็นถนนดำสองเลนวิ่งสวนกัน ข้างทางมืดสนิท มีชุมชนเป็นช่วงๆ พอออกจากที่ทำงานไปได้ 3 กิโลเมตรเจอรถเก๋งคันหนึ่งอยู่ข้างหน้า ผมมาเร็วกว่า(90 กม/ชม)จึงแซงขึ้นไป ปรากฏว่ารถเก๋งเปิดไฟสูงอยู่และไม่ลดไฟต่ำเมื่อผมแซงด้วยความที่บริเวณนั้นไม่มีแสงไฟจากที่อื่นมั้นจึงจ้ามาก ในใจคิดว่าเขาคงลืมแล้วก็พยายามไม่มอง(แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะชำเลืองนิดๆว่าต่ำยัง) ผมยังแซงไปไม่ไกลเพราะไม่อยากใช้ความเร็วสูงพอดีกับมีรถสวนมาจึงคิดว่าเดี๋ยวเค้าก็คงลดไฟต่ำ แล้วเค้าก็ลดไฟต่ำจริงๆ แต่พอรถที่สวนมาผ่านไปเขาดันเปิดไฟสูงอีก ทั้งๆที่ผมยังอยู่ข้างหน้าเขาไม่ไกล จึงคิดว่าเค้าไม่รู้จักการใช้ไฟรึไงหรือว่าตั้งใจกันแน่ ขับมาได้อีก 1 กม. ก็ถึงเขตชุมชนซึ่งต้องชลอรถเพราะเป็นโค้งตัว l จังหวะออกจากโค้งผมยังไม่เร่งเครื่องขึ้นไปเพื่อให้เค้าตามทันและแซงขึ้น ขณะที่เค้ากำลังแซงผมก็เปิดไฟสูงไว้รอ(ทำนองจะเอาคืน อิอิ แต่อีกความคิดหนึ่งก็คือ จะได้รู้ไว้ซะมั้งว่าอะไรเป็นอะไร เป็นความคิดที่ไม่ได้มาจากอารมณ์ร้ายนะครับ แต่มันคิดยังงี้จริงๆ)พอเค้าแซงได้ผมก็เร่งตามไปเพื่อรักษาระยะห่าง(จะได้โดนเต็มๆ)ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็มีรถสวนมาผมจึงใช้ไฟต่ำพอรถผ่านไปผมก็ใช้ไฟสูงอีกครั้งเหมือนที่เค้าทำ ในใจคิดทีนี้หละรู้หรือยัง แล้วก็มีรถสวนมาอีกผมก็ใช้ไฟต่ำจาำกนั้นคิดว่าเท่านี้คงจะพอผมจึงแซงขึ้นไป แต่เค้ายังไม่วายใช้ไฟสูงอีก กำลังของจะขึ้นละพอดีมีรถสวนมาอีกเค้าก็รถไฟต่ำแล้วก็ไม่ใช้ไฟสูงอีกจนผมแซงไปไกล เลยค่อยยังชั่ว น้าๆคิดว่าไงครับ ผมทำเกินไปหรือปล่าว ที่จริงถ้าผมเร่งแซงไปไกลซะก็คงไม่มีอะไรอะนะแต่มันทำยังงี้ไปแล้วอะครับ แล้วถ้าเป็นน้าๆจะทำยังไง

คนทำฝุ่น
05-08-2012, 13:58
เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร:1182438340:

joboysang
05-08-2012, 14:01
เคยโดนเหมือนกันครับ ผมจะปล่อยให้เค้าแซงและทำเหมือนน้าแหละครับ แต่ผมจะแซงคืนอีกทีถ้ายังทำอีกผมก็กดเบรคใส่เค้าเลยครับให้ล้อร้องเอี๊ยดได้ยิ่งดีครับ

wit1673
05-08-2012, 14:02
ปล่อยเขาครับ ถ้าเขาใช้นิสัยแบบนี้ต่อไปสักวันคงเจอ " ของจริง " ครับ

paponvitza
05-08-2012, 14:04
เป็นผมจะเบรคหน้าเค้าแล้วลดกระจกลงรอเค้าแซงจะได้บอกเค้าถ้าเค้าเปิดกระจกแต่ถ้าไม่เปิดจะไล่เปิดไฟสูงใส่ไปเลยโปรเจ็คเตอร์+ซีนอน ได้เจอแน่ อิอิ

กร๊วก
05-08-2012, 14:11
ผมก็เคยเจอนะ อยากจอดรถแล้วลงไปหยิกจริงๆ

konperjer41
05-08-2012, 14:21
ระวังปืน นะครับน้า
ด้วยความเคารพครับ

NuT_K
05-08-2012, 15:21
น้าครับผมขอเล่าที่ผมเจอบ้างนะครับแต่ตอนนั้นผมไม่ได้ขับกระบะ แต่ขับเก๋งke70ซึ่งรถค่อนข้างต่ำและพอดีมี วีโก้ตามหลังมาซึ่งไฟสูงมาก ผมแก้ไขด้วยวิธี ลดกระจกลงแล้วเอามือปิดกระจกมองข้างแล้วขับรถกินซ้ายหน่อยๆ(ให้ข้างหลังเห็นว่าไฟสูง)ผลที่ได้คือ วีโก้ ปิดไฟหน้าแล้วเปิดแต่ไฟตัดหมอกแทน แต่บางคันก็ไม่รู้เรื่องนะครับเปิดสูงตลอด แต่มีบางครังนะครับที่ทำแบบน้าแต่ตามหลังผมมาแล้วแซงไป(มาเร็ว สงสัยจะรีบ)ผมก็กระพริบไฟสูงบอกเค้าหลังจากเค้าแซงไป

marque
05-08-2012, 15:50
ผมก็เคยเจอนะ อยากจอดรถแล้วลงไปหยิกจริงๆ

แหมมม.... น่ารักจริงๆ นายคนเนี๊ยะ อิอิ

tae666
05-08-2012, 17:49
คงต้องมีการเตือนกลับคืนบ้างล่ะครับ แต่คงต้องดูก่อนว่าเป็นคุณลุงคุณป้าขับรถหรือเปล่า บางทีแก่คงมองไม่เห็นก็เป็นได้ เพราะว่าถ้ารถสวนมาแก่ลดไฟลงแสดงว่าแก่รู้ว่าไฟอาจสองรถที่สวนมา เพราะเคยเจอครับแก่มากๆครับเลยไม่ถือสาอะไรไปดีกว่า

jackjack
05-08-2012, 18:16
ดูให้ดีๆน่ะครับ คนสมัยนี้ชอบมีเครื่องทุ่นแรงไว้ในรถกันซ่ะเป็นส่วนใหญ่ครับ เอะอะก็โป้งป้าง(เห็นในข่าว) ใช้วิธีเตือนแบบไม่ให้เสียความรู้สึกแบบนี้ก็น่าจะดีน่ะครับ แบบของน้าNUT_Kก็พอได้น่ะผมว่า:kapook-17195-8823:

dejawo
05-08-2012, 19:04
ผมว่าเริ่มจากเรา(รถสูง)นั่นแหละครับ จากประสบการณ์ที่เคยขับเก๋ง(โหลด)มา แค่รถปิคอัพขับตามมาไกลๆ ไฟก็เข้าตาแล้วครับ เขาคงจะเข้าใจว่าทำไมเราจึงเปิดไฟูงใส่เขา เพราะจริงๆ แล้วเราก็เปิดไฟต่ำอยู่แท้ๆ แต่ด้ยความที่รถข้างหน้ามันเตี้ยแสงไฟเลยไปแยงตามัน พอเราแซงไปมันเลยเปิดไฟสูงใส่เรา(ด้วยความตั้วใจ)บ้าง สรุปคือถ้าเจอรถเตี้ยอยู่ข้างหน้าถ้าไม่คิดจะแซงก็ทิ้งระยะห่างมากๆ ไว้เลยดีกว่า ดีกว่าจะไปเปิดไฟสูงแยงตากันไปมา เดี๋ยวก็มีเรื่องกันเปล่าๆ ไม่คุ้ม:kapook-17195-8823:

อำนวย
05-08-2012, 19:32
เค้าคงขับรถได้อย่างเดียวครับ...แต่ขับไม่เป็นครับ:32 5:

3T_MUN_D
05-08-2012, 20:23
ใจเย็นๆครับน้า เขาคงมีปัญหาเรื่องสายตา(เหมือนผม) ประกอบกับติดฟิมล์ทึบเกินไป ตอนที่มีรถคันอื่นอยู่ข้างหน้า
แล้วขับไม่เร็วนัก ผมก้ออยากเปิดไฟสูงเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำหรอกครับ เข้าใจว่าโดนแล้วเป็นยังไง เราควรขับเพิ่ม
ความเร็ว ไปสัก 3-5นาที ก้อจะพ้น จากเขาแล้ว แต่ถ้ายังตามอยู่ ก้อจัดตามน้าๆเลยครับ 5555

George Triton
05-08-2012, 20:35
ใจเย็นครับน้า วันก่อนผมได้กล้วยมายังไม่อยากจะทำไรเลย

triton_tierak
05-08-2012, 23:10
เค้าคงชับรถไม่เป็นครับน้า ผมเจอบ่อยมากบางครั้งก็ปล่อยให้แซงไปแล้วต๊อบไฟบอกแต่ก็ไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่

จริงๆ กระจกมองหลังไทรทั่นมันมี2 ระดับนะครับ ถ้าใช้ตอนกลางคืนผลักลิ้น(ที่โผล่มาฝต้กระจก)ไปข้างหน้า ก็จะเป็นระบบตัดแสง

รณรงค์
06-08-2012, 07:58
อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือครับ..

mr.ohm
06-08-2012, 08:34
ระวังเจอของจริงนะครับ ด้วยความเคารพ คนสมัยนี้ใจร้อนนะครับ...
ปืนสวัสดิการก็ออกมาราคาถูก คนซื้อกันเยอะ ...

triton project
06-08-2012, 15:11
ผมเองก็เคยเจออยู่ครั้งหนึ่ง โดนรถเก๋งขับตามมา แล้วเปิดไฟสูงใส่ ทีแรกมันมาเร็วมาก แต่พอมาเจอรถผม มันหักใส่ตูดรถผมเลยครับ(วิ่งซ้ายแบบชิวๆ) แล้วก็เปิดไฟสูงแช่อยู่อย่างนั้น ผมเองก็ไม่ได้คิดอะไร พร้อมกับเร่งเครื่องหนีมันไปซะ แต่มันก็เร่งตาม เอ๊ะ...ยังไงกันเนี่ย ผมหักออกเลนขวาแล้วกดหนี มันก็หักตาม เป็นแบบนี้อยู่นาน ผมเลยขี้เกียจหนีและ เบรค...มันซะเลย ดูสิจะเอายังไง ทีแรกมันก็เบรคตามนะ แต่ผมชลอรถจนเกือบหยุด มันคงเห็นท่าไม่ดีเลยหักออกขวาแล้วแซงไป 5555 ทีนี้ละครับ ทีของเสือ ....กระบะก็เจ๋งไม่จำเป็นต้องเก๋งเสมอไป 555 ......มึงไปไหน กูไปด้วย ดูสิจะหนีกระบะพ้นมั้ย สุดท้าย มันชลอ แล้วจอดข้างทางผมจึงแซงมัน และมองกระจกหลังแล้วว่ามันไม่ตาม ผมก็เลย ปล่อย อิอิ
ปล.ไม่แนะนำให้ทำตามนะครับ เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะเดี๋ยวนี้คดียิงกันตายเพราะใช้รถใช้ถนนกันเยอะมากๆ เลี่ยงได้ควรเลี่ยงครับ กลับบ้านไปหาครอบครัว นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด และอีกอย่างครับ ปืนสวัสดิการ ไม่ผิดนะครับ ผิดที่คนใช้มันมากกว่าครับ

kamyu
06-08-2012, 15:27
ใจเย็นครับน้า วันก่อนผมได้กล้วยมายังไม่อยากจะทำไรเลย
น้าใจเย็นจริงๆ นับถือเลย

Yuttaphumi
06-08-2012, 15:47
ผมว่าที่เขาใช้ไฟสูงคงมองไม่เห็นทางมากกว่าล่ะมั้งครับอาจจะสายตาไม่ดี เลยไม่รู้จักว่าอะไรควรอะไรไม่ควร อ่ะครับ แต่ถ้าประเภทกวน....ล่ะก็คงยิงกันสนั่นทุ่งแล้วละครับ ป๋า :bananajump::bananajump::bananajump:

BOONN
06-08-2012, 16:50
เจอที่เส้น บางบัวทอง-สุพรรณ คับ เค้าเปิดไฟสูงวิ่งกันทั้งเส้น เหตุการณ์เดียวกัน
คับ เปิดเครื่องปล่อยควันเลยผม...คงต้องล้างหน้ารถกันยกใหญ่...โมโหจะแซงก็ไม่

triton project
06-08-2012, 16:55
เจอที่เส้น บางบัวทอง-สุพรรณ คับ เค้าเปิดไฟสูงวิ่งกันทั้งเส้น เหตุการณ์เดียวกัน
คับ เปิดเครื่องปล่อยควันเลยผม...คงต้องล้างหน้ารถกันยกใหญ่...โมโหจะแซงก็ไม่ที่ผมเจอก็เส้นนี้แหละครับ แต่กรณีผม มันตั้งใจจะแกล้งโดยตรงเลยครับ