PDA

แสดงเวอร์ชันเต็ม : ถอดกล่องแต่ยังมีท้ายรางbombman21
28-11-2012, 21:05
มีคำถามอยากจะถามหน่อยครับคือรถผมติดกล่องดันราง+ทำท้ายรางแต่ตอนนี้ถอดกล่องวิ่งจึงอยากรู้ว่าไม่ใส่กล่องแต่ทำท้ายรางระยะยาววิ่งไปมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

MiNi_XXL
28-11-2012, 22:59
ไม่มีครับ ใช้ได้เหมือนเดิมครับ เพราะแรงดันมันปกติอยู่แล้ว

khuntiton
28-11-2012, 23:31
ช่วยตอบหน่อยคับถอดทำไมคับอย่างรู้คับ

decskong
29-11-2012, 08:40
ถอดกล่องเหลือ ชิมท้ายรางไม่มีผลครับน้า มีผลกับทางใจน้าอย่างเดียวครับ

triton project
29-11-2012, 13:12
เก็บข้อมูลครับ ต้นปีจะไปหาพี่วุฒิเหมือนกัน หากล่องส้มๆ ใส่เก๊ะหน้ารถสักหน่อย

bombman21
29-11-2012, 19:20
ช่วยตอบหน่อยคับถอดทำไมคับอย่างรู้คับ
สาเหตุที่ถอดก็คือปั้มแตกครับทำเรื่องเครมกับศูนย์เรียบร้อยแล้วครับตอนก็ยังรอของอยู่ครับ

triton project
30-11-2012, 11:25
สาเหตุที่ถอดก็คือปั้มแตกครับทำเรื่องเครมกับศูนย์เรียบร้อยแล้วครับตอนก็ยังรอของอยู่ครับใช้กล่องของอะไรหรอครับ แล้วจูนหนักแค่ไหนครับ ถึงปั๊มแตกเลย

bombman21
30-11-2012, 17:29
ใช้กล่องของอะไรหรอครับ แล้วจูนหนักแค่ไหนครับ ถึงปั๊มแตกเลย

ของดิฟเทคครับ

jee4x4
30-11-2012, 23:38
ของดิฟเทคครับ
อย่าให้เค้ารู้นะครับว่าพ่วงกล่องมาเดี๋ยวศูนย์จะไม่เคลมให้ กล่องแบบที่แรงตามมืออันตรายครับ ผมว่าราคาพอๆกันใช้กล่อง จูนคอมแบบม้ากระโดดดีกว่าครับปลอดภัยกว่า ผมไม่เคยใช้ม้ากระโดดนะผมแค่เขียนโปรแกรมทำกล่องดันรางเล่นเอง สำหรับกล่องจูนมือก็ทำได้ครับมันใช้แค่ R และ zenerdiode ไม่กี่ตัวมันแรงได้จริงครับแต่รูปแบบกราฟการจูนไม่ปลอดภัยเพราะปลายแรงดันควบคุมไม่ได้ถ้าดันต้นแรง

bombman21
01-12-2012, 13:43
อย่าให้เค้ารู้นะครับว่าพ่วงกล่องมาเดี๋ยวศูนย์จะไม่เคลมให้ กล่องแบบที่แรงตามมืออันตรายครับ ผมว่าราคาพอๆกันใช้กล่อง จูนคอมแบบม้ากระโดดดีกว่าครับปลอดภัยกว่า ผมไม่เคยใช้ม้ากระโดดนะผมแค่เขียนโปรแกรมทำกล่องดันรางเล่นเอง สำหรับกล่องจูนมือก็ทำได้ครับมันใช้แค่ R และ zenerdiode ไม่กี่ตัวมันแรงได้จริงครับแต่รูปแบบกราฟการจูนไม่ปลอดภัยเพราะปลายแรงดันควบคุมไม่ได้ถ้าดันต้นแรง
ตอนเอารถเข้าไปเครมถอดกล่องออกแล้วซ่อนสายใว้ครับแต่เรื่องเครมผ่านเรียบร้อยแล้วครับตอนนี้ก็รอเปลี่ยนอย่างเดียวครับ ขอบคุณสำหรับความรู้ครับก็คิดอยู่เหมือนกันครับกับกล่องจูนคอมแต่ไม่รู้จะใช้ตัวใหนดี

toang
01-12-2012, 18:37
อย่าให้เค้ารู้นะครับว่าพ่วงกล่องมาเดี๋ยวศูนย์จะไม่เคลมให้ กล่องแบบที่แรงตามมืออันตรายครับ ผมว่าราคาพอๆกันใช้กล่อง จูนคอมแบบม้ากระโดดดีกว่าครับปลอดภัยกว่า ผมไม่เคยใช้ม้ากระโดดนะผมแค่เขียนโปรแกรมทำกล่องดันรางเล่นเอง สำหรับกล่องจูนมือก็ทำได้ครับมันใช้แค่ R และ zenerdiode ไม่กี่ตัวมันแรงได้จริงครับแต่รูปแบบกราฟการจูนไม่ปลอดภัยเพราะปลายแรงดันควบคุมไม่ได้ถ้าดันต้นแรงผมใช้ดันรางม้ากระโดดอยู่ แรงสั่งได้เพราะจูนเนอร์เพื่อนผมเองอ่ะ

jee4x4
01-12-2012, 18:51
ผมใช้ดันรางม้ากระโดดอยู่ แรงสั่งได้เพราะจูนเนอร์เพื่อนผมเองอ่ะ
แหล่มเลยครับ ดันรางทุกยี้ห้อสามารถจูนให้แตกได้เหมือนกันครับสำคัญที่จูนเนอร์ และเจ้าของรถว่าจะเอาแค่ limit หรืออยากได้แบบโหดๆ แต่ต้องยอมรับความเสียหายที่จะตามมานะครับสำหรับกล่องจูนคอม อยากได้ดันหนักช่วงไหนสั่งกันได้เลย แต่จูนมือใช้ปรับตามจินตนาการเอาโดยปกติจะปรับให้ต้นแรงๆแต่การที่ต้นแรงกล่องประเภทนี้จะดันแรงมากที่รอบปลายท้ายรางน้อยๆก็เอาไม่อยู่ถ้าใครชิมเกิน 4.5 mm ให้ระวังไว้ด้วยนะครับเพราะท้ายรางมันจะไม่สามารถเปิดได้แล้วเพราะสปริงแข็งเกินไปมันก็ไปหาจุดอ่อนที่จุดอื่นที่มันสามารถทำลายเพื่อหาทางระบายแรงดันออกมาบางคันปั้มแตก บางคันหัวฉีดบวม

toang
02-12-2012, 03:47
ปีใหม่ที่แล้วซัดขึ้นทับเบิก บี้กับปีโป้เจ้าถิ่นรถใส่คอกเพลาลอย ขึ้นไปหลายๆโค้งมองลงมายังเห็นควันรถเราอยู่เลย

SINmmth
02-12-2012, 06:57
ของดิฟเทคครับตอนนี้ผมใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกัน ตอนปั๊มแตกไม่ทราบว่าจูน เท่าไรของเข็มนาฬิกาครับ ตอนวิ่งความเร็วสูงเหยียบแช่หรือเปล่าครับ ด้วยความเคารพครับ

bombman21
02-12-2012, 21:11
ตอนนี้ผมใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกัน ตอนปั๊มแตกไม่ทราบว่าจูน เท่าไรของเข็มนาฬิกาครับ ตอนวิ่งความเร็วสูงเหยียบแช่หรือเปล่าครับ ด้วยความเคารพครับ

ผมไม่แน่ใจว่ามันแตกตอนใหนนะครับคือช่วงแรกๆจูนใว้ที่ประมาณ12-13นาฬิกาแต่ต่อมาเปลื่อนเป็นจูนที่11นาฬิกาแล้วใช้มาซักพักก็มาสังเกตุเห็นนะครับส่วนเรื่องเหยียบแช่ก็มีนะครับแต่ก้ไม่ถึงกับยาวมากนะครับ
ของน้าsinจูนใว้กี่นาฬิกาครับติดนานหรือยังครับ

SINmmth
03-12-2012, 22:46
ผมไม่แน่ใจว่ามันแตกตอนใหนนะครับคือช่วงแรกๆจูนใว้ที่ประมาณ12-13นาฬิกาแต่ต่อมาเปลื่อนเป็นจูนที่11นาฬิกาแล้วใช้มาซักพักก็มาสังเกตุเห็นนะครับส่วนเรื่องเหยียบแช่ก็มีนะครับแต่ก้ไม่ถึงกับยาวมากนะครับ
ของน้าsinจูนใว้กี่นาฬิกาครับติดนานหรือยังครับตอนนี้ผมจูนไว้ที่ 14 นาฬิกาคับ ขับในเมือง ถ้าออกต่างจังหวัดเดินทางผมถามทางเจ้าของที่ติดตั้งให้บิดมาที่ 12 นาฬิกาครับ ผมติดมาเกือบสามเดือน แล้วติดที่ใหนครับหรือจากช่างบอยโดยตรง แต่ผมว่าก้อประหยัดอยู่นะครับตัวนี้รถใช้งานทั่วไป ผมว่าจูนมือไม่เหมือนจูนคอมครับ การควบคุมทำยาก ตอนนี้บิดมาเที่ยงคับเริ่มกลัวๆ แต่ผมโทรถามเขาแล้วถ้าเราไม่ทำอะไรกะกล่องเขา เขามั่นใจว่าไม่แตกคับ ด้วยความเคารพครับ

bombman21
04-12-2012, 21:24
ตอนนี้ผมจูนไว้ที่ 14 นาฬิกาคับ ขับในเมือง ถ้าออกต่างจังหวัดเดินทางผมถามทางเจ้าของที่ติดตั้งให้บิดมาที่ 12 นาฬิกาครับ ผมติดมาเกือบสามเดือน แล้วติดที่ใหนครับหรือจากช่างบอยโดยตรง แต่ผมว่าก้อประหยัดอยู่นะครับตัวนี้รถใช้งานทั่วไป ผมว่าจูนมือไม่เหมือนจูนคอมครับ การควบคุมทำยาก ตอนนี้บิดมาเที่ยงคับเริ่มกลัวๆ แต่ผมโทรถามเขาแล้วถ้าเราไม่ทำอะไรกะกล่องเขา เขามั่นใจว่าไม่แตกคับ ด้วยความเคารพครับติดจากช่างบอยครับที่big-cนวนครครับเรื่องประหยัดก็ใช้ใด้ครับ กล่องผมไม่ใด้ไปยุ่งอะไรเลยครับนอกจากปรับจูนตอน โทรหาพี่บอยผมบอกแกว่าตอนที่ใช้ผมใด้ถอดกล่องบ่อยจะเกี่ยวใหมผลคือเกี่ยวครับกล่องหลักปรับแรงดันไม่ทันประมาณนี้นะครับก็คือขับๆไปแล้วก็จอดรถถอดเปลื่อนทำอย่างนี้อยู่หลายครั้งเหมือนกันนี่ก็อาจจะเป็นสาเหตุของปั้มแตกใด้ครับและอีกสาเหตุหนึ่งก็คือตอนดันๆจากเกียร์ห้าเลยนะครับปั้มก็เลยเกิดการทำงานหนักนะครับ แล้วของน้าชินใส่กล่องตลอดเลยหรือเปล่าครับ แต่วันนี้ศูนย์โทรมานัดเปลื่อนปั้มวันพฤหัสนี้แล้วครับทำเสร็จคงต้องระวังขึ้น

SINmmth
04-12-2012, 21:40
ติดจากช่างบอยครับที่big-cนวนครครับเรื่องประหยัดก็ใช้ใด้ครับ กล่องผมไม่ใด้ไปยุ่งอะไรเลยครับนอกจากปรับจูนตอน โทรหาพี่บอยผมบอกแกว่าตอนที่ใช้ผมใด้ถอดกล่องบ่อยจะเกี่ยวใหมผลคือเกี่ยวครับกล่องหลักปรับแรงดันไม่ทันประมาณนี้นะครับก็คือขับๆไปแล้วก็จอดรถถอดเปลื่อนทำอย่างนี้อยู่หลายครั้งเหมือนกันนี่ก็อาจจะเป็นสาเหตุของปั้มแตกใด้ครับและอีกสาเหตุหนึ่งก็คือตอนดันๆจากเกียร์ห้าเลยนะครับปั้มก็เลยเกิดการทำงานหนักนะครับ แล้วของน้าชินใส่กล่องตลอดเลยหรือเปล่าครับ แต่วันนี้ศูนย์โทรมานัดเปลื่อนปั้มวันพฤหัสนี้แล้วครับทำเสร็จคงต้องระวังขึ้นผมไม่เคยถอดครับ แต่ปรับลงมาที่10นาฬิกา อยู่ครั้งหนึ่งหรือสองผมจำไม่ได้แล้ว ตอนนั้นน้ำมันเครื่องผมใช้มานานเป็นแบบกึ่งด้วย จูนมากตอนนั้นเครื่องไม่ค่อยนิ่งครับ ตอนนี้ใช้นำมันเครื่องสังเคราะห์100% จูนมาที่บ่ายสองเครื่องก้อปกติครับ ตอนใส่อยู่เครื่องมีเขกบ้างหรือเปล่าครับ แล้วปั๊มตัวนี้ราคาเท่าไรครับ(แล้วรถได้ทำท่อหรือเปล่าครับ) ด้วยความเคารพครับ

bombman21
04-12-2012, 22:08
ผมไม่เคยถอดครับ แต่ปรับลงมาที่10นาฬิกา อยู่ครั้งหนึ่งหรือสองผมจำไม่ได้แล้ว ตอนนั้นน้ำมันเครื่องผมใช้มานานเป็นแบบกึ่งด้วย จูนมากตอนนั้นเครื่องไม่ค่อยนิ่งครับ ตอนนี้ใช้นำมันเครื่องสังเคราะห์100% จูนมาที่บ่ายสองเครื่องก้อปกติครับ ตอนใส่อยู่เครื่องมีเขกบ้างหรือเปล่าครับ แล้วปั๊มตัวนี้ราคาเท่าไรครับ(แล้วรถได้ทำท่อหรือเปล่าครับ) ด้วยความเคารพครับ

เครื่องไม่เขกครับ ปั้มเป็นของdensoติดรถมาเลยครับเรื่องราคาไม่ทราบจริงๆครับ ส่วนท่อเดิมๆครับกำลังมองแบบมีหม้อพักอยู่ยิงหน้าเพลาขับไกลไม่ใหวครับเสียงเข้าห้องมากยังไม่รู้จะใช้ของสำนักใหนเลยครับ

SINmmth
04-12-2012, 22:34
เครื่องไม่เขกครับ ปั้มเป็นของdensoติดรถมาเลยครับเรื่องราคาไม่ทราบจริงๆครับ ส่วนท่อเดิมๆครับกำลังมองแบบมีหม้อพักอยู่ยิงหน้าเพลาขับไกลไม่ใหวครับเสียงเข้าห้องมากยังไม่รู้จะใช้ของสำนักใหนเลยครับขอบคุณครับสำหรับข้อมูล ท่อรถผมเป็นเลสลงหน้าเพลามีใส้ด้านในเป็นสูตรทางร้านเขา ตอนแรกผมใส่พักเป็นแบบแคบซูลผมว่ามันอั้นๆ ผมเลยหาร้านที่ทำออกคล้ายเสียงD MAXครับ เสียงผมว่าไม่ดังเท่าไรนะครับ หรือว่าผมชินแล้วก้อไม่รู้ แต่เรื่องความแรงมาทุกเกียร์ครับไม่มีห้อย ต้องลองฟังดูครับ ส่วนมากtritonก้อม.เจริญครับ ตอนผมใส่พักแล้วลงหน้าเพลาเสียงเงียบอยู่นะคับ ด้วยความเคารพครับลืมไปผมอยู่แหลมบังชลบุรีครับ

bombman21
04-12-2012, 22:46
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล ท่อรถผมเป็นเลสลงหน้าเพลามีใส้ด้านในเป็นสูตรทางร้านเขา ตอนแรกผมใส่พักเป็นแบบแคบซูลผมว่ามันอั้นๆ ผมเลยหาร้านที่ทำออกคล้ายเสียงD MAXครับ เสียงผมว่าไม่ดังเท่าไรนะครับ หรือว่าผมชินแล้วก้อไม่รู้ แต่เรื่องความแรงมาทุกเกียร์ครับไม่มีห้อย ต้องลองฟังดูครับ ส่วนมากtritonก้อม.เจริญครับ ตอนผมใส่พักแล้วลงหน้าเพลาเสียงเงียบอยู่นะคับ ด้วยความเคารพครับลืมไปผมอยู่แหลมบังชลบุรีครับ

ขอบคุณเช่นกันครับ ใช่ครับตอนแรกผมก็ใส่ของม.เจริญอยู่แต่ทีนี้เวลาวิ่งไกลแฟนบ่นไม่ใหวผมก็ไม่ค่อยใหวครับก็เลยถอดออกตอนนี้ขายต่อไปแล้วครับมันแซดจริงๆแต่โดยส่วนแล้วผมชอบนะครับมันหวานดี เรื่องท่อก็คงต้องหาข้อมูลอีกสักนิดครับจะใด้จบทีเดียว ผมอยู่นวนครครับยินดีที่ใด้คุยด้วยครับ

SINmmth
12-12-2012, 18:05
ติดจากช่างบอยครับที่big-cนวนครครับเรื่องประหยัดก็ใช้ใด้ครับ กล่องผมไม่ใด้ไปยุ่งอะไรเลยครับนอกจากปรับจูนตอน โทรหาพี่บอยผมบอกแกว่าตอนที่ใช้ผมใด้ถอดกล่องบ่อยจะเกี่ยวใหมผลคือเกี่ยวครับกล่องหลักปรับแรงดันไม่ทันประมาณนี้นะครับก็คือขับๆไปแล้วก็จอดรถถอดเปลื่อนทำอย่างนี้อยู่หลายครั้งเหมือนกันนี่ก็อาจจะเป็นสาเหตุของปั้มแตกใด้ครับและอีกสาเหตุหนึ่งก็คือตอนดันๆจากเกียร์ห้าเลยนะครับปั้มก็เลยเกิดการทำงานหนักนะครับ แล้วของน้าชินใส่กล่องตลอดเลยหรือเปล่าครับ แต่วันนี้ศูนย์โทรมานัดเปลื่อนปั้มวันพฤหัสนี้แล้วครับทำเสร็จคงต้องระวังขึ้นเปลี่ยนมาแล้วหรือยังครับปั๊ม แล้วค่าเสียหายเท่าไร ตอนนี้ผมเปลี่ยนกล่องแล้วครับ turnช่างที่ติดมาเปลี่ยนเป็น pro speed ครับ แตกต่างจากจูนมือเยอะอยู่เหมือนกันครับ เพิ่ม7+000นิดๆครับด้วยความเคารพครับ...

bombman21
12-12-2012, 18:43
เปลี่ยนมาแล้วหรือยังครับปั๊ม แล้วค่าเสียหายเท่าไร ตอนนี้ผมเปลี่ยนกล่องแล้วครับ turnช่างที่ติดมาเปลี่ยนเป็น pro speed ครับ แตกต่างจากจูนมือเยอะอยู่เหมือนกันครับ เพิ่ม7+000นิดๆครับด้วยความเคารพครับ...

เปลื่ยนมาแล้วเมื่อศุกร์ที่ผ่านมาค่าเสียหายไม่มีครับเปลื่ยนยกลูกเลยครับ:xena_banana: okมั้ยครับpro speedเห็นติดกันเยอะเหมือนกัน ที่ต่างๆกันยังไงครับแล้วตั้งจูนใว้สเต็บใหนคิดจะเปลื่ยนอยู่เหมือนกันใช้ดียังไงบอกต่อด้วยนะครับ ขอบคุณนะครับที่ยังคิดถึงกันอยู่

SINmmth
12-12-2012, 19:07
เปลื่ยนมาแล้วเมื่อศุกร์ที่ผ่านมาค่าเสียหายไม่มีครับเปลื่ยนยกลูกเลยครับ:xena_banana: okมั้ยครับpro speedเห็นติดกันเยอะเหมือนกัน ที่ต่างๆกันยังไงครับแล้วตั้งจูนใว้สเต็บใหนคิดจะเปลื่ยนอยู่เหมือนกันใช้ดียังไงบอกต่อด้วยนะครับ ขอบคุณนะครับที่ยังคิดถึงกันอยู่มี2modeครับ เขียวและแดง ตอนนี้ใช้แดงอยู่ ผลที่ได้เดินเบาเสียงเงียบและนิ่งกว่า กดมาเร็วกว่า คันเร่งเบากว่า ถ้าทดสอบไฟเขียวแล้วจะมาบอกครับ ด้วยความเคารพครับ...

m.pawit
12-12-2012, 19:59
พี่ใส่ดันรางpro speedมาแล้วเป็นไงบ้างครับ เรื่องความร้อน การกินน้ำมันนะครับ ของผมเป็นvg อยากใส่บ้างครับ กำลังหาข้อมูลอยู่ครับ

bombman21
12-12-2012, 20:04
มี2modeครับ เขียวและแดง ตอนนี้ใช้แดงอยู่ ผลที่ได้เดินเบาเสียงเงียบและนิ่งกว่า กดมาเร็วกว่า คันเร่งเบากว่า ถ้าทดสอบไฟเขียวแล้วจะมาบอกครับ ด้วยความเคารพครับ...

ครับผม ขอบคุณครับ

chaiyasit
12-12-2012, 20:51
แหล่มเลยครับ ดันรางทุกยี้ห้อสามารถจูนให้แตกได้เหมือนกันครับสำคัญที่จูนเนอร์ และเจ้าของรถว่าจะเอาแค่ limit หรืออยากได้แบบโหดๆ แต่ต้องยอมรับความเสียหายที่จะตามมานะครับสำหรับกล่องจูนคอม อยากได้ดันหนักช่วงไหนสั่งกันได้เลย แต่จูนมือใช้ปรับตามจินตนาการเอาโดยปกติจะปรับให้ต้นแรงๆแต่การที่ต้นแรงกล่องประเภทนี้จะดันแรงมากที่รอบปลายท้ายรางน้อยๆก็เอาไม่อยู่ถ้าใครชิมเกิน 4.5 mm ให้ระวังไว้ด้วยนะครับเพราะท้ายรางมันจะไม่สามารถเปิดได้แล้วเพราะสปริงแข็งเกินไปมันก็ไปหาจุดอ่อนที่จุดอื่นที่มันสามารถทำลายเพื่อหาทางระบายแรงดันออกมาบางคันปั้มแตก บางคันหัวฉีดบวม
ตามน้าจี ข้อมูลดีๆครับ.

SINmmth
13-12-2012, 08:43
พี่ใส่ดันรางpro speedมาแล้วเป็นไงบ้างครับ เรื่องความร้อน การกินน้ำมันนะครับ ของผมเป็นvg อยากใส่บ้างครับ กำลังหาข้อมูลอยู่ครับผมพึ่งใส่มา เรื่องความร้อนผมไม่มีตัววัดครับเพราะนานๆถึงจะเดินทางไกล มีแต่วัดboot เรื่องการกินน้ำมันผมว่าขึ้นอยู่การขับขี่มากกว่าครับ ถ้าขับเหมือนปกติsaveแน่นอน ด้วยความเคารพครับ...