ไม่ทราบว่ามีน้าท่านไหนที่ซื้อ Triton ติด CNG จากโรงงานแล้วต้องต่อทะเบียนปีแรกรึยังครับ เห็นว่าไม่ต้องตรวจสภาพ 3 ปี(กรณีติดตั้งจากโรงงาน) ถ้าใช่รบกวนเล่าหน่อยครับว่ามีขั้นตอนยังงัย ต้องให้ SCG ตรวจสภาพถังให้รึเปล่า หรือว่ารับเอกสารการตรวจสภาพที่ไหน
Printable View
ไม่ทราบว่ามีน้าท่านไหนที่ซื้อ Triton ติด CNG จากโรงงานแล้วต้องต่อทะเบียนปีแรกรึยังครับ เห็นว่าไม่ต้องตรวจสภาพ 3 ปี(กรณีติดตั้งจากโรงงาน) ถ้าใช่รบกวนเล่าหน่อยครับว่ามีขั้นตอนยังงัย ต้องให้ SCG ตรวจสภาพถังให้รึเปล่า หรือว่ารับเอกสารการตรวจสภาพที่ไหน
แล้วlpgอยากทราบเหมือนกัน
ชี้แจงดังนี้ รถใหม่ป้ายแดงไม่ต้องตรวจสภาพ 3 ปี "เรื่องโกหกครับ"
ใครอยู่ กทม. จตุจักร ใกล้ๆก็เข้าไป scg เลยครับ
หรืออยู่ที่อื่นก็ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย ดูตามคู่มือเอาเลยครับ ว่ามีที่ไหนบ้างที่รอเอาเงินจากเราๆอยู่ 5555
เสียเงิน ค่าเอกสาร เอ้ยค่าตรวจสภาพ 500 บาท
แล้วนำไปยื่นที่ขนส่ง เสียภาษีอีก 700 กว่าบาท จบ.
ข้อมูลเพิ่มเติมครับ สำหรับรถที่ติด cng จากโรงงาน ไฟล์แนบ 127598
ต้องตรวจทุกปีเลย อิจฉาlpgจัง ฮิฮิ
ขอบคุณคร้าบบบบบ ชัดเจนมาก
แล้วค่าภาษีล่ะครับ ของแต่ละรุ่นเป็นอย่างไรบ้าง ผมเคยสอบถาม จนท. ขนส่ง ตอนไปเลือกป้ายทะเบียน บอกว่า รถติด cng จะลดค่าภาษี 25 %
วันนี้ผมสอบถามทางขนส่งให้แล้วครับ รถที่เข้าข่ายคือรถที่ออกจากโรงงาน เลย Mitsu Triton CNG , Lancer, Toyota Altis, Chavy ครับ ไม่ต้องตรวจ 3 ปีแรกครับ พี่น้อง
ขอบคุณครับ น้าPeach19 กำลังจะครบขวบ พอดีเลย
ตอนนี้ผมให้ทาง Mitsu ไปหาคำตอบครับ ซึ่งในเมืองไทยคงไม่มีผู้ผลิตรถยนต์รายไหน ผลิตชิ้นส่วนแก็สหรอกครับ ส่วนใหญ่ก็ไปติดข้างนอกทั้งนั้น ดังนั้นถ้าเป็นอย่างงี้จะออกประกาศมาทำอะไร ทั้ง Toyota Chevy ไม่มีใครผลิตทั้งนั้น แต่เท่าที่ทราบที่ต้องตรวจเพราะเวลาไปเติม CNG เพราะมันต้องต้องมีบัตรเติมแก็สไงครับ ซึ่งผมไม่เห็นใน เขตปริมณฑล ไม่ดูบัตรเลยนิ
อ้าวความรู้ใหม่อีกแล้ว ออกcngมา คิดแต่เรื่องประหยัดอย่างเดียวเลยนะผม
ไม่ได้คิดเรื่องต่อทะเบียนตรวจสภาพเลยนะเนี่ย.....กรรม
วันนี้ผมโทรไปถาม scg.เค้าบอกว่าต้องตรวจทุกปี เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปถามที่ขนส่งเลยดีกว่า ผมอยู่สุราดอะครับยังไม่รู้เลยว่าที่ตรวจมันอยู่ที่ไหน
วันนี้ไปถามเจ้าหน้าที่ขนส่ง (นั่งอยู่ที่โต๊ะรับต่อทะเบียนเลยครับ และเอาหน้าทะเบียนรถที่เราถ่ายเอกสารเก็บไว้ให้เขาดู ตัวจริงอยู่Finance ) เค้าบอกว่า 3 ปีไม่ต้องตรวจ แล้วตูจะเอาสติกเกอร์ที่ไหนไปเติม gas วะ เลยโทรไปถาม SCG. อีกทีได้คุยกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโดยตรงเลยไม่ใช่ operator เค้ายืนยันว่าต้องตรวจสภาพ gas ครับ คือรถที่ประกอบเสร็จแล้วมีล้อเคลื่อนที่ ไปบนถนนให้ SCG.ติดให้ ต้องตรวจทุกปี ยกเว้น 3 ปี เฉพาะรถที่ประกอบอยู่บนสายพานครับ มี เบนซ์ และ อัลติสครับ
โทษทีนะคับ อันนี้ไม่รู้จิงๆ
เติมแก๊สนี่มันต้องใช้บัตรหรือสติกเกอร์อะไรด้วยเหรอคับ
ผมไม่เห็นมีเลย งงคับ
จริง ๆ ตอน เติม cng ต้อง มี บัตรครับ แต่ ถ้า รถใหม่ ป้ายแดง ยังไม่มี บัตรให้ ครับ บัตรจะระบุ เลขทะเบียนรถ ด้วย ครับ บาง ปั็๋ม จะเอาบัตร นั้นไป รูด ครับเหมือนกับว่า เพื่อบอกว่ารถผ่านการตรวจสภาพ แล้ว ด้วยครับ อันนี้ จากที่ เคย ได้ ยินมาครับ ผิดพลาดตรงไหน ต้องขออภัย ด้วย ครับ
บัตรไปขอได้ ที่ ปตท. สำนักงานใหญ่ ที่ลาดพร้าว อย่าลืมถ่ายเอกสารหน้าทะเบียนไปด้วยนะครับ ส่วนสติกเกอร์รับจากบริษัทที่ติดตั้ง Gas ครับ
แต่ทางปฎิบัติ ผมไม่เคยเจอปั้มขอบัตรเลยครับมีแต่เติมอย่างเดียว
ทำเอาไว้ก็ดีนะครับ บ้านเราเป็นอย่างนี้แหละครับ พอเกิดปัญหาเดี๋ยวเค้าทำตามระเบียบ
เคย เห็น มี อยู่ ที่ นึง ขอ บัตร ด้วย ผม เจอ ที่ บายพาส ชลบุรี มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิดน๊ะ
พี่ คนสุราษฎ์ ครับ ทางลงใต้ ตอนนี้ มี cng เย๊อะ มิครับ คือ เดือน หน้าจะไปหา เพื่อน ที่ พระแสง อ่ะครับ เเต่เห็นในเน็ต มี ปั๋ม ที่ ตัวเมืองอย่างเดียว หรอครับ ที่นั่น
สาย 41 ที่ผ่านสุราษฏร์มีปั๊มเดียวครับ จะอยู่ที่ อำเภอท่าฉาง ( หัวเติมน้อยรถเล็กมไม่ค่อยได้ แต่เห็นพรรคพวกบอกช่วง 4-5 ทุ่มไม่ค่อยมีรถเล็ก มีแต่รถใหญ่ )ผ่านจากปํ๊มนี้ วิ่งตรงมา.เลยกองบิน 7 จะเจอ 3 แยกไฟแดง เลี้ยวซ้ายเข้าเมือง( ตัดใหม่) วิ่งมาซัก10 กว่ากิโล จะเจออีก 1 ป๊ม ปั๊มนี้ผมเติมประจำ( เบอร์ของเด็กปั๊มถามให้ชัวส์ครับ 080-5274294 ) แนะนำเวลานะครับ 1. ตี5 2. 9-10โมงเช้า 3. บ่าย2-บ่าย3 4. 3ทุ่ม-4ทุ่ม หมดจากสุราษฏร์ก็ไปที่แยกสวนผักที่ทุ่งสงเลยนะครับ เกือบลืมที่อำเภอดอนสัก ใกล้กับท่าเรือเฟอร์รี่ไปสมุยก็ทีอีกปํ๊มครับ
ปั๊มไม่เคยขอบัตรครับ ขอแต่แบ๊งค์! อิอิ
ขอบคุณครับ พี่
ด้วยความยินดีครับ Your welcome วันนี้ล่อ อังกฤษแต่เช้าเลยเรา
เสียตังทุกปีเชื่อผม ไม่ต้องคิดมากเราประหยัดไปเยอะ เช็คทุกปี 500 จัดไป 55
วันนี้ไปเสียเงินค่าตรวจสภาพระบบ gas มาแล้วครับ ที่สุราษฎร์ 1000 บาทครับ +vat อีก 70 บาท รวม 1070 บาท แพงจังเลยครับ ( แพงแล้วค่าVat ก็ไม่ออกให้ ) ต้องยอมครับมันไม่มีทางเลือก ที่ร้าน JP ใครรู้มี่ที่ไหนในสุราษฏร์ถูกกว่านี้บอกด้วยนะครับ ปีหน้าจะได้ไม่โดนหนัก
สำหรับสมาชิกท่านใดต้องตรวจ CNG ประจำปี ที่ซื้อรถMitsubishi Triton 2.4 จากSCG. สามารถมาตรวจสภาพรถกับ บ.พาราเมาท์ อินเตอร์เทรด มีวิศวกรประจำร้านพร้อมให้คำปรึกษา
ทุกอย่างครับ สามรถเข้ามดูรายละเอียดที่ http://www.paramountngv.com/ หรือติดต่อมาที่ 084-6366777 (คุณโต)
ผมว่ามันมีสาระดีขอดันไว้ล่ะกันน่ะครับ
ขอบคุณครับ เป็นความรู้ใหม่เลยครับ
มีรายการให้ต้องทำมาเรื่อยๆๆเลยครับ....รอข้อมูลเพิ่มเติมครับและบัตรเนี่ยเราต้องไปเดินเรื่องเองใช่ไหมครับ...
ตรวจได้ตามสถานที่มีอยู่แล้วในคู่มือครับตรวจทุกปีครับ
แล้วเขาตรวจอะไร มั่ง หรือ ยืนลูบๆคลำๆพอเป็นพิธีครับ
ที่เป็นบัตรส่วนใหญ่ที่น้าๆเห็น เป็นบัตรพลังงานที่รัฐบาลออกให้ช่วยแท็กซี่รึเปล่าครับไม่แน่ใจนะ