อยากทราบรหัสอะคับ เผื่อพอมีเวลาไปเดินเซียงกง จะได้คุยกับเค้าได้ถูก ขอบคุณล่วงหน้าครับ
Printable View
อยากทราบรหัสอะคับ เผื่อพอมีเวลาไปเดินเซียงกง จะได้คุยกับเค้าได้ถูก ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ถ้าจะเล่นออโต้ แล้วตรงรุ่นเห็นทีจะยากนิดนึงนะครับ เพราะ มันเป็นรุ่นลิมิเต็ท (ป๋าติ๊ก น้าบอม) 2500 140 ม้า ออโต้โฟวีล รถมีน้อยมากในรุ่นนี้ นั่นหมายความว่า ของในตลาดเซียงกงก็คงมีน้อยตามไปด้วย (ที่กล้าตอบเพราะเคยลองหามาแล้ว) ในตอนนั้นอย่าว่าแต่ ออโต้เลยครับ แมนนวล ยังหายากเลย ยังไงเรื่องรหัสเกีย รอป๋าติกมาตอบนะครับ ของผมมันเป้นตัววีจีไม่รู้ว่าชุดสายไฟกับกล่องเกียมันจะเข้ากับชุดสายไฟของ 140 ม้าน้าได้รึป่าว
งบถึงวางคาน VX80 หน้า ชนเกียร์เชิพ ออโต้ 185 ไม่ต้องกลับคานกรีดคอ (อยากกระดกเล่น LJ78) หากใส่แค่ 285/75 r16 ต้องใช้ Vx80 เดิม 10:41 ยก 5 นิ้ว รถมีแก๊สร่วมลากไหว ครับ ดูเรื่องความร้อนอย่างเดียว ไม่เน้นลุย เที่ยวทัวริ่งและแคมป์คาร์ จัดได้
อยากจะทำไว้ลุยคับ คานหน้าถ้าใช้ vx80 มันจะไม่กว้างไปมากกว่าคานหลังเดิมๆ เหรอคับ แล้วเกียร์ ...เคยอ่านเจอ ว่าไปชนเกียร์วีโก้ได้ จริงหรือไม่คับ คิดว่ากว่าจะทำเสร็จ กว่าจะเก็บเล็กผสมน้อยได้ ชีวิตน่าจะถึงเวลาทุ่มเทเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ตามรอยพ่อได้บ้างคับ
กว้างกว่าคานเดิม ราวๆ 4 ซม. ต้องสเปเซอร์หลัง 20 มิล คงอ่านเจอในบ้าน 4x4 นะสิ ชนได้ทุกเกียร์ ครับ วีโก้ออกซ้าย กลับคานกรีดคอ ตั้งลูกปืนจี๋ใหม่ ออกขวาเกียร์KZ ก็ชนd4d 3.0
เอาไว้ลุยเล่นออโต้ได้ แต่แมนนวล จะยืนยาวกว่า ชนเชิพ ได้ ช่างไทยเก่งอยู่แล้ว จบไม่จบอยู่ที่ปัจจัยและเจ้าของรถ สำนักดีๆราคาเยาว์เพียบ
น้าหลงทำมามะไหร่ เอามาลอกบ้างนะ เด็กข้างๆกระเซ้ามานานละอยากได้ๆ
นอกจากvxแล้วsafariก็น่าสนใจไม่น้อย อะไหล่หาง่ายขึ้น วงเลี้ยวหนีกันไม่มาก สนุกตอนเดินหาเฟือง ถ้ามีเวลากลัวอะไรจรืงมั๊ยคะ แว่วๆ80หน้าหลังมีแค่50แก่ๆเองนิ เอ้าสะสมไว้จร้าครยเมื่อไหร่แปลงร่างๆ แล้วแต่ชอบจร้า แต่ถ้าจะชนเกียร์ไทรทันราคาตามที่คุยกะพขร.เลย มีไม่กี่ลูกตามประวัติว่ามีที่มาอย่างไรได้เลย เมืองไทยล้วนๆของนอกมะมีคร่า
อิอิอิ ผมก็ค่อยเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยคับ หาข้อมูลไปพรางๆก่อน
สงสัยคับ ที่เรียกว่าเกียร์ออโต้ เข้าใจว่าแบบนี้หรือไม่คับ ตอนขับ 2wd เป็นเกียร์ออโต้ PRNDD1D2 แต่พอเข้าโมด 4WD เป็นเกียร์ธรรมดา ใช่หรือไม่คับ แล้วที่รถมันมีคลัทช์หรือเปล่าคับ สงสัย ไม่เคยขับตัว 4x4 อะคับ
..ไม่ครับ มันเป็นออโตทุกเวลา แค่มี(ด้ามเกียร์เล็กที่เป็นแมลนวลไว้ให้เราบังคับเอง และต้องหยุดสนิทที่เกียร์Nทุกการสับเปลี่ยน)ที่ไว้ให้สับเปลี่ยน-ปลดเกียร์2h-4h-4lเพิ่มมาให้ซึ่งระบบมันก็จะไล่ขึ้น-ลงเกียร์เป็นออโตทุกขณะตามเดิมครับน้า
..แค่เวลาที่ใช้เกียร์4lช่วงนี้เจ้าเกียร์มันต้องการทดเฟืองลงเท่าตัวกำลังลากดันแค่ปีนป่ายเกียร์จะถูกสั่งให้เข้าเองได้แค่3เกียร์(ในตัว140ม้าแบบผม)จะใช้เกียร์ครบ4เกียร์ที่เกียร์hเท่านั้นเอง
..ส่วนที่ถามว่ามันมีครัชหรือเปล่า มีครับเป็นแท่งๆอยู่ในระบบเกียร์มัน แต่ไม่มีแป้นให้เหยียบแบบเกียร์แมลนวลนั่นละ
แล้วถ้าผมจะหาเจ้าเกียร์ตัวที่ว่าเนี่ยคับ มาชนกับเจ้า4d56t พลัสเฉาก๊วยผมเนี่ย จะหายากมั๊ยครับ แล้วถ้าไปเดินเซียงกงจะถามเค้ายังไงดีอะครับน้า ช่วยเป็นแนวทางหน่อยครับ เคยเล่นแต่รถเตี้ย ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนใจใฝ่สูงแล้วครับ ฮิฮิอิ
ตอนนี้อยากได้ 3.2 เกียร์ธรรมดา กระจกหลังสไลด์ มากกกกกกกกกกกกกก
น้าคับ ...ถามเพิ่มคับ แบบว่าอ่านๆไป สนใจเกียร์เซิพ185 ออโต้ ซึ่งออกซ้ายเหมือนไทรทัน แต่เรื่องกล่องไฟควบคุมละคับ จะสามารถแก้ยังไง ใช้ยังไงได้บ้างคับ แล้วถ้าเอาเกียร์ออโต้ในปาเจโร่ gdi มาใส่ละคับ สามารถใช้ได้มั๊ย รวมถึงเรื่องกล่องควบคุมด้วยอะคับ รถผมพลัส 2.5 140แรงคับ สิ่งที่ผมกำลังมองคือ ชุดแพหน้า4*4 / เกียร์4*4 ออโต้ 1 ลูก / ซึ่งที่คิดไว้ ถ้าได้เกียร์ หรือสรุปดกียร์ก่อน อาจจะไม่สนใจแพหน้าแล้ว และโดดไปขึ้นคานเลยคับ ขอคำแนะนำด้วยคับ
เชิพ หาง่าย วายริ่งสายง่ายกว่า ปาเจโร่ ครับ แต่ต้องทำคอกหล่อหัวใหม่ เท่านั้น เอง
185 slowจะออกซ้าย แต่ท้ายเยื้องนิดๆ แต่130 เบนซิล ดีเซลน่าจะออกขวา ไม่ทนแรงบิดมากๆ แต่340-350 น่าจะเอาอยู่ครับ
เอาที่มีกล่อง4wd มาด้วยก็ดี ครับ
เรื่องวายริ่งสาย ลองคุยกับน้าปองสองใจ ดูครับ เห็นว่ามาชนกับ 2j ตัดแกนเกียร์ ยัดเชิพ185ออกซ้าย แบบใช้งานได้ปกติ
คนกันเองเลยคับน้าปองเนี่ย แต่ว่าเอา 4d56t มาชนเกียร์เซิพ กล่องจะต้องใช้ของเกียร์เซิพด้วย ถูกต้องมั๊ยคับ สรุปสิ่งที่ผมต้องทำคือ ซื้อเกียร์เซิพ130 พร้อมกล่อง4wd แล้วหล่อคอกหัวเกียร์ชนกะ 4d56t ใช่มั๊ยคับ พร้อมซื้อแพหน้าไทรทัน 4x4 ใช่มั๊ยมั๊ยคับ หรือถ้าไม่แพหน้าก็คานเลยใช่หรือไม่คับน้า
185 ออโต้ ยกทั้งเกียร์ครับออกซ้าย ชนไทรทัน ที่ว่ามีกล่อง มาด้วย เผื่อใช้กันได้ เกียร์ตัวนี้ระวังเจอใน พลาโด้ แค่นั้นเพราะเค้าAll time
แต่ 130 มันออกขวา ต้องชน คานแล้วหล่ะ
เกียร์ วีโก้ แพงมาก น่าเล่น ออกซ้าย
เกียร์ KZ ออกขวา ราคาเยาว์กว่า
ไม่งั้นคงต้องหา เกียร์สโลว์มาแปลงใส่เกียร์พลัสเดิมๆ
ช่างวายสายเก่งแฮะ ขนาด ไทรทันกับไทรทันด้วยกัน ยังยากเลยอะ กล่องเกียออโต้มันแยกก็จริง แต่อย่าลืมชุดสั่งการจากอีซียูที่ยิงจากกล่องหลักไปหากล่องเกียด้วยอะท่าน ตาปองมันง่ายเพราะ อีซียู โตต้าเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าง กล่องมิตซู กับเกียโต้โตต้า สัญญานมันออกมาเหมือนกันไหม น่าลองวุ้ยยย
มันน่าลอง ครับ น้าโต้ง
แถวชลบุรี มีคนทำ 3.2 ออโต้ ด้วยสิ เกียร์เดิมยกออก นะ
คับ น้าในบ้าน 4*4 ผมจำชื่อไม่ได้ แกใส่เกียร์เซิพแล้ว อยากรู้ว่ากล่อง พวกนี้เนี่ย แกมีปัญหาอารัยบ้างหรือเปล่า ผมก็เก็บข้อมูลไปเรื่อยครับ รอพร้อม จะได้ไม่ต้องช้าเรื่องหาข้อมูล ขอบคุณน้าๆครับ
จะเล่นออโต้ ผมว่าหาวีโ้ก้ธรรมดา มาชนเพลาหน้า 4x4 ราคาเท่ากับเชิพ185 แต่หาง่ายกว่า
ส่วนตัวคิดว่า รถต้องต้องเพิ่มเกียร์ สโลว์ ให้เลือกออกขวา ไม่ต้องกลับคานแค่เป็นเฟืองกรีดคอกระดกเพลา องศาจี๋ ก็จบกว่า ออกซ้ายครับ เครื่องเดิมรับได้ถึง 36 นิ้ว 8:39 ของเล่นเยอะ
http://www.thaitritonclub.com/forum/...ad.php?t=49086 เอามาฝากครับเคริตน้า pongwit
ขาดตังค์อีกหมื่น ถ้าต้นปียังอยู่นะ..... เจอกาน อยู่ชลบุรีด้วย แถมเค้าวางคานเองอีก อืม.... น้าคนไหนสนใจจริงๆเหนี่ยวก่อนได้นะครับ แต่ถ้าถึงเวลาของผม จะขอเหนี่ยวแทนนะครับ ขอบคุณสำหรับเป้าที่ชี้มากเลยครับ
เฟืองท้ายพลัส กับขับสี่ เบอร์เดียวกันมั๊ยครับ
เอาใจช่วยครับน้า....ฝันอยู่เหมือนกันครับ :21-7::21-7:
ผมถามคนขายแพหน้า เค้าว่าให้เอาเกียร์ปา เสื้อใหญ่มาใช้ ราคาหมื่นกลางๆอะครับ ถ้าได้จริงๆ วันไปรับของ คงได้คุยกันยาวอะครับ ส่วนด้านหลัง ผมหาเต็ดมาใส่ ก็จบแล้วใช่หรือไม่ครับน้า
น้าหลง แพหน้าที่อยู่เมืองชล ป่ะ วางคานหน้าซาฟารี ลองถามแกดูว่าเป็น vg หรือ140 ใช่เปล่า หาก เป็น 10:41 ยกเฟืองท้ายมาดีกว่าเอาแค่เต็ด หากเป็นวีจี ต้องหากเพลาขับข้างรวมเฟืองท้าย 3.917 มาใส่ แล้วไม่เอา แร็คลดได้เท่าไหร่ หรือเอายกชุด มาแยกขายได้ ครับ น้าหลง ราคาอาจสูงหน่อย แต่หากแยกขายได้หมด คิดว่า ราคาแพ เหลือหมื่น นิสๆ
ใช่แล้วครับ โทรคุยกะแก แกว่าไม่รีบขาย แต่ก็ไม่อยากลดแล้ว ผมก็ว่าความสดโอเค เลยตอบแกไปว่า รอผมนะ สิ้นเดือนจะรีบไปสู่ขอครับ ก็ไม่รู้จะใช่เนื้อคู่กันหรือเปล่า ส่วนเฟืองหลัง จำเป็นมั๊ยครับ ถ้าเราเอา 10.4ของเดิม แต่เพิ่มเต็ด จะประหยัดกว่ามั๊ยครับ ของแกเป็นน่าจะเป็นตัว vg ครับ ผมกะเอามาทั้งหมด แล้วแยกส่วนอื่นๆ ขายอะครับน้า คงขายแบบแบ่งๆกันไปใช้อะครับ แต่ดูจากรูปแกตัดสวยมากเลยนะครับ เพี้ยง....ขอให้ได้เป็นเนื้อคู่กันเถอะ
วีจีธรรมดาหรือออโต้(5ATหรือ4AT) ต้องถามให้ชัด เพราะน้าหลงซื้อมาแล้ว ต้องไล่เฟือง ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ยาง 33-35 ครบ 11:51 เท่านั้น หลังยกเฟือง เต็ดไฮบริด สตราด้า 2.8 super 10 น็อต หรือเฟืองท้าย พลัส2.4l ไม่มีเต็ด (ต้องเช็คเพลาขับข้าง) ส่วนหน้าใช้ ของ 2.5หรือ2.8 วีจี ในสตราด้าและจีวากอน ปี2002 ขึ้นไป เท่านั้น 11:51 ใช้แค่บายสีเดือยหมู กระโหลกเดิม ธรรมดา มีกระป๋อง สากเซ็นเซ่อร์ ออโต้ ไม่มีใช้ไฟฟ้า ยิงเหมือนปาเจโร่ สปอร์ต
ต้องเช็คข้อมูลด้วยครับ แต่น่าจะเป็นเกียร์ธรรมดา ขอแค่สลักมีก็พอ
เฟืองวีจี 12:47 นะสิ 3.917
หากเป็น วีจี ตัวเก่า ก็ 10:41 อันนี้จัดได้เลย
แพหน้าเช็คเฟืองให้ดีตามน้าท็อปบอกนะครับ เอาง่ายๆ อัตราทดของ เฟือง หน้าและหลัง ต้องเท่ากัน
ครับผม ข้อมูลปึ๊กมาก ขอบคุณน้าท๊อป และน้าๆทุกคนมากครับ คิดว่าพรุ่งนี้จะโอนเงินให้เพื่อน และให้เพื่อไปเหนี่ยวแล้วครับ... คงได้เป็นเนื้อคู่กันจริง
เกียร์ธรรมดาถ้ายกลง บอกด้วยน่ะครับ แบบว่าตอนนี้อยากได้เกียร์ธรรมดาใส่บ้างแล้วอ่ะ
น้าหลง หาข้อมูลเกียร์ตัวนี้ ครับ ต้นจัดกว่าไทรทัน ลูกเล่นเยอะดี 3 หมื่นได้ ลองคุยดูครับ ผมแบะลิงค์ไว้ให้เฉยๆ
http://www.weekendhobby.com/thai2mar...&group=offroad
เพื่อนเอามาให้แล้วคับ บอกว่าเป็น3.9 คับ สอบถามเพิ่มครับ ระหว่าง 3.9 กับ 4.1 อันไหนดีกว่ากัน เพราะเค้าเสนอขายหลังให้ด้วย ราคาไม่แรงเลยคับ