พอดีในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ลูกๆหลานได้ชวน ให้ขับรถพาไปเล่นสงกรานต์ ก่อนจะไปก็ให้ไปจัดเตรียมถัง น้ำขันอะไรต่างๆ เติมน้ำ และเตรียมตัวขึ้นไปเล่นกัน พอกำลังจะออก ภรรยาบอก เฮ้ยยางแบนเปล่าเนี่ย พอหันไปดู โอ้ว แบนเลย ประมาณว่า เอ้อ นี่ไงครั้งแรกของคนไม่เคยบรรทุก ก็คาดว่า บรรทุกจาก ลม 31 ก็เลยกะไปเติมที่ปั้ม ไปถึงก็ ไม่เคย เห็นเค้าเติมกัน 45-50 ไอ้เราก็ เติม 43 เอากลางๆ ของเค้า เลยเกิดความไม่แน่ใจ ว่าต้องเติมเท่าไรกันแน่ เพราะยางมันก็ดูแบนเหลือเกิน เอารูปลม 34 ทั้ง 4 ล้อมาให้ดู



ตอบพร้อมอ้างข้อความ
ขึ้นอยู่กับเนื้อยางด้วยครับ ผมใส่ Bf ซึ่งเนื้อยางมันจะกระชับกว่าเหนียวกว่า แก้มยางแข็งกว่ายางยี่ห้อทั่วไป เติม 40 แข็งปั่กเลยขับทางขรุขระนี่สะท้านขึ้นมือเลยครับ เลยเอาลมออกเหลือซัก 33-35 ปอนด์ วิ่งนิ่มเลยครับ
แต่พอมาใช้ยาง HaNKooK ดู เติมลมยางเท่ากับ BF คือ 33-35 ปอนด์ วิ่งนี่ย้อยน่าดูเลยครับ เพราะแก้มยาง HaNKooK มันนิ่มกว่า BF เยอะเลย ลองจิ้ม ลองจิกดู จะรู้ถึงความแตกต่างเลยคับ เนื้อยางก็มีส่นครับผมว่านะ เพราะยางบางรุ่นแก้มยางมันอ่อน เติมลมน้อยหน่อยวิ่งย้วยๆ แบบเห็นได้ชัดเลยครับ

Bookmarks