สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 18 จากทั้งหมด 18
  1. #1
    TTC-00243 TTC-Member รูปส่วนตัว kamol
    สมัครเมื่อ
    Jan 2008
    User ID
    682
    Status
    Offline
    โพส
    1,232

    มาตรฐาน ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    เล่นเครื่องเสียงอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก

    การเล่นเครื่องเสียงรถยนต์โดยทั่วไป มักมีขั้นตอนการพัฒนาคล้ายกับการเล่นเครื่องเสียงบ้าน เช่น แรกเริ่มก็เป็นชุดระดับพื้นฐาน วิทยุเทป ลำโพง 2 คู่ คล้ายกับการซื้อวิทยุเทปกระเป๋าหิ้วสำหรับการฟังในบ้าน จากนั้นก็พัฒนามาเป็นชุดแยกชิ้น (คอมโพแนนท์) ก่อนจะเข้าสู่การเล่นชุดแยกชิ้นระดับคุณภาพ และจบท้ายด้วยชุดแยกชิ้นระดับคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม

    ในชุดเครื่องเสียงรถยนต์ก็เช่นกัน เมื่อก้าวเข้าสู่การเล่นชุดแยกชิ้นคุณภาพ ก็ถือเป็นการข้ามชั้นการเล่นและใช้แบบปกติสามัญ

    ดังนั้นผู้ที่คิดจะเล่นและใช้ชุดเครื่องเสียงรถยนต์ระดับคุณภาพ ควรค้นคว้าหาเทคนิคและเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยในเรื่องคุณภาพเสียง การเล่นชุดเครื่องเสียงรถยนต์ในระดับที่ว่านี้ไม่ควรให้ พลังเงิน มาทำหน้าที่ตัดสินใจ แต่ควรใช้พลังสมอง สำหรับการพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

    ส่วนการใช้เครื่องเสียงรถยนต์ในระดับค่อนข้างมีคุณภาพ ( ไม่เกิน สามหมื่น บาท) สามารถเลือกเล่นได้หลากหลายตามความชอบไม่จำเป็นต้องไตร่ตรองมาก นัก ยิ่งเป็นระดับพื้นฐาน ( 15000) ก็สามารถเลือกได้อย่างสบายใจ เพราะสินค้าในระดับนี้มักมีคุณภาพไม่แตกต่างกันมากนัก

    ระดับคุณภาพ ( ประมาณ 30000-60000 บาทขึ้นไป ต้องยอมรับว่า ไม่มีสินค้าราคาถูกที่ใช้อุปกรณ์หรือเทคโนโลยีสูงแน่นอน และต้องระวังสินค้ายกเมฆ ที่ตั้งราคาสูงเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเป็นของมีคุณภาพ ทั้งที่จริงต้นทุนการผลิตและคุณภาพต่ำ

    การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ คือกระจกสะท้อนวัตถุประสงค์ของผู้บริโภค โดยแบ่งการเล่นและใช้เป็น3 ระดับคือ

    1. ขั้นพื้นฐาน

    2. ขั้นแสวงหาคุณภาพ

    3. ขั้นค้นหาคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยม
    เมื่อทราบระดับการเล่นและใช้แล้ว ควรวิเคราะห์ความปรารถนาของตัวเองว่า ต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ในระดับใด เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ เช่น

    ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงในระดับ 3 แต่มีงบประมาณเริ่มต้นจำกัด ก็ควรเลือกชิ้นอุปกรณ์สำคัญที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมไว้ก่อนแม้เพียงชิ้นเดียวที่ดีที่สุด ก็ยังดีกว่ามีหลายชิ้นที่คุณภาพต่ำ เพราะในอนาคตสามารถเลือกชิ้นอุปกรณ์อื่นเข้ามาต่อร่วมเพื่อไปให้ถึงปลายสุดของคุณภาพเสียงได้ โดยไม่ทิ้งหรือเทิร์นของเดิม

    ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงแค่ระดับ 1 ก็ไม่ควรหลงลมปาก หรือเล่ห์กลทางการโฆษณาว่า ลำโพงระดับราคาไม่กี่พันบาท สามารถให้คุณภาพเสียงได้ยอดเยี่ยมกว่าลำโพงระดับ 20,000-30,000 บาทควรวิเคราะห์ถึงแหล่งที่มาและกรรมวิธีในการวิจัยและพัฒนาผลิ ตภัณฑ์ ( R&D ) ว่ามีเทคโนโลยีที่เป็นไปได้จริงหรือไม่ การหลงเข้าสู่วังวนของการแห่ตามกัน ก็ไม่ต่างอะไรกับ "แมงเม่าบินเข้ากองไฟ" และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการโดนหลอกซ้ำซาก

    ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงแค่ระดับ 2 และไม่ได้มีความประสงค์ที่จะตะกายดาวไปสู่ 'ไฮเอนด์" ก็ควรค้นคว้าหาความรู้จากแหล่งต่างๆ มีความใจเย็นในการตัดสินพิจารณาเลือกจัดระบบและการติดตั้ง อย่าให้ความอยากได้เข้ามาครอบงำจนลืมไตร่ตรอง และไม่หลงเพ้อฝันไปตามลมปากว่าชุดระดับ 20,000-30,000 บาทสามารถให้คุณภาพเสียงโดดเด่นกว่าชุดละเป็น แสนบาทได้ (ไม่นับการจัดชุดประเภทแสนสาหัสนะครับ)

    นอกจากการเลือกซื้อชิ้นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมแล้ว ผู้ที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ความแตกต่างของการแปะชิ้นเครื่องเสียง กับการวางตำแหน่งติดตั้งที่ลงตัวทั้งคุณภาพเสียงและความสวยงามมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน

    อย่าหวังเพียงการเลือกชิ้นอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม รวมกับการติดตั้งให้ฟรี จะให้ผลลัพธ์ที่ถูกใจ เปรียบเสมือนการเลือกซื้อผักที่ใหม่สด เลือกหมูหมักที่นุ่มหอมและเครื่องเคียงที่สุดยอด แต่ให้เด็กข้างบ้านที่เพิ่งทำกับข้าวเป็น ทำกับข้าวให้ทาน รสชาติย่อมผิดไปจากการให้กุ๊กจริงๆ เป็นผู้ทำ ที่มีการใช้ส่วนผสมของเครื่องเคียงที่ลงตัว จึงจะมีความอร่อย

    ดังนั้นควรเลือกช่างที่มีเทคนิคสูงพอๆ กับราคาของชิ้นอุปกรณ์เป็นผู้ติดตั้งให้ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มราคา ไม่ควรรีบร้อนหรือคิดว่า ของแพงแค่แปะเข้าไปก็ต้องได้เสียงที่ดี

    ควรแวะเวียนไปดูรูปแบบการปฎิบัติงานและกรรมวิธีหรือขั้นตอนต่าง ๆ ว่าเป็นแบบลวกๆ หรือละเอียดรอบคอบ ใช้แรงหรือใช้สมอง คิดก่อนทำ หรือทำเสร็จแล้วค่อยมาแก้ปัญหา มีการวางแผนงานการติดตั้งหรือคิดว่าไม่ใช่รถยนต์ของตัวเอง เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญสำหรับนักเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ ที่ก้าวสู่รูปแบบการเล่นที่เน้นคุณภาพ

    ขอแนะนำว่าการแวะเวียนไปชมงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ตามศูนย์ติดตั้งต่างๆ ไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ แต่เป็นสิทธิอันชอบธรรม ศูนย์ติดตั้งมาตรฐานจะไม่ใช่ "คอกหมู" อย่างที่คิด ช่างจะนำชมงานติดตั้งอย่างเต็มใจ ให้คำชี้แนะอันเป็นประโยชน์ต่อการวางชุดเครื่องเสียง และไม่มีการ "ตีเข่า" ให้ต้องติดตั้งในวันที่เข้าไปอย่างแน่นอน

    ถ้าไปเยี่ยมชมศูนย์ติดตั้งแห่งใดที่มีการ "หักศอก" ด้วยการถอดเบาะ ถอดแผงหน้าปัทม์รถยนต์ขณะไปเดินชมเครื่องเสียง ให้ทำใจเย็นๆ บอกให้ช่างเก็บทุกอย่างให้เข้าที่ แล้วใส่เกียร์ถอยหลังออกไปให้ห่างที่สุด เพราะที่นั่นเป็นคอกหมู ไม่ใช่ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์

    ประการสำคัญถัดมาของศูนย์ติดตั้งมาตรฐาน คือ ไม่มีการ "ยัดเยียดสินค้า" แต่จะนำเสนอสินค้าหลายรูปแบบให้เลือก โดยบอกให้ทราบถึงบุคลิกและแนวเสียงของสินค้าแต่ละยี่ห้ออย่างถูกต้อง ไม่ใช่ยี่ห้อนั้นก็ดี ยี่ห้อโน้นก็เยี่ยม จนไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

    ปัญหาใหญ่ในการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ในปัจจุบันมี 2 ข้อคือ

    1. ไม่มีเวลา ( ใจร้อน ) สำหรับการพิจารณาไตร่ตรอง หรือเชื่อที่เพื่อนแนะนำ

    2. รวยเกินไป ทำให้สามารถติดได้หลายระบบหลายแบบจนกว่าจะพอใจ เสียเงินเป็นล้านบาท แต่ได้ฟังแค่แสนบาทก็ไม่เป็นไร

    การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ เป็นเรื่องที่มีระยะเวลาสำหรับการพิจารณา การค้นหาข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มค่า การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงเพราะเห็นเป็น "ของเล่น" อย่างหนึ่ง อาจทำให้เกิดความสูญเสียทั้งเรื่องของความปรารถนาและน้ำตาของความชอกช้ำ และนั่นย่อมไม่เป็นผลดีต่อทัศนคติของการเล่นและใช้เครื่องเสียง รถยนต์

    การเลือกวางระบบในรถยนต์แต่ละรุ่น ควรหาข้อมูลหรือติดต่อกับผู้ใช้รถยนต์รุ่นเดียวกัน และได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงแล้ว โดยอาจขอความร่วมมือไปยังศูนย์ติดตั้ง เพื่อติดต่อกับเจ้าของรถยนต์รุ่นเดียวกัน เพื่อสอบถามว่ามีความคิดอย่างไรกับคุณภาพเสียง จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำกว่าคุยกับเจ้าของร้าน เพื่อประกอบการตัดสินใจวางระบบเครื่องเสียง

    การศึกษาหาข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นปัจจัยสำคัญที่จะนำไปสู่การเลือกที่แม่นยำ การเลือกเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ด้วยรูปแบบของการ ยอม อย่างเดียว ย่อมไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง เพราะอาจหมายถึงยอมโดยไม่ได้อะไรกลับมา

    ทุกครั้งที่มีการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์เสร็จแล้ว ควรมีเวลาสำหรับชุดเครื่องเสียงใหม่ไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อฟังและพิจารณาถึงคุณภาพเสียงด้วยแผ่นทดสอบที่ได้มาตรฐาน อย่ารีบรับกุญแจแล้วสตาร์ทเครื่องออกมา เพราะหลายครั้งที่รีบร้อนออกมาจากร้านโดยไม่ตรวจสอบ กลับมีเสียงรบกวน , เสียงประหลาด , เสียงแหลมแสบๆ หรือเสียงเบสบวมๆ เมื่อกลับไปใหม่อีกครั้งก็ต้องเสียเงินอีก

    จำไว้ว่าอย่าจ่ายเงินจนกว่าจะพอใจกับชุดเครื่องเสียงนั้นในระดั บหนึ่ง ถ้ายังมีอะไรที่ทางร้านสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ ควรให้ช่างจัดการจนเป็นที่พอใจถึงจะจ่ายเงิน "อ้อยเข้าปากช้าง" ต่อให้ไม่พอใจแค่ไหน เมื่อกลับไปใหม่ก็มักจะ โดนใหม่ ไม่รู้จบ

    หวังว่าเนื้อหาที่อ่านจบไป คงสามารถสร้างภูมิปัญญาด้านเครื่องเสียง ที่เป็นเสมือนเกราะป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเป่าหูหรือล่อหลอก ให้หลงเข้าไปในคอกหมูที่ได้จัดเตรียมเอาไว้อย่างสวยหรู

    และท้ายที่สุด ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงในขณะขับรถยนต์ครับ    ที่มาของข้อมูล สถาบันพัฒนาอิเล็กทรอนิคส์แห่ง

    ขอขอบคุณเจ้าของกระทู้ครับ วีโก้ไทยแลนด์คลับ

    พอดีแวะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านมาครับก็เลยเอาสิ่งดีๆมาให้เพื่อนๆสมาชิกได้อ่านกัน ก่อนตัดสินใจติดเครื่องเสียงให้รถที่เรารักครับ


    เพิ่มเติมอีกนิดครับ ขออนุญาตเอาบทความพี่หนุ่ม รุ่งเรืองอิเลคทรอนิกส์มาลงนะครับ


    ....อย่าให้ข้อจำกัดเรื่องงบประมาณมาทำให้ต้องจำใจ ติดตั้งระบบที่ไม่ถูกใจ..ครับ..

    ....สามารถแบ่งทำเพื่อสุดท้ายปลายทางได้ระบบที่ถูกใจไม่บานปลาย สร้างความพอใจและคุ้มค่าสูงสุด....

    การติดตั้งตามงบอาจจะไม่สามารถสร้างความพึงพอใจได้แล้ว ก็จะต้องบานปลายในภายหลังเนื่องจากระบบ
    ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตรงใจ

    ...การจัดระบบโดยอ้างอิงจากความต้องการของเจ้าของรถสร้างความพึงพอใจได้มากกว่า...

    ..งบประมาณที่ต้องใช้ขึ้นอยู่กับตัวแปรความต้องการของเจ้าของรถ..

    เช่นต้องการที่ใช้ฟังรอบๆรถ ควรเลือกใช้ลำโพงซับรุ่นกลางๆ
    ใช้รุ่นเล็กไปก็ไม่สามารถสร้างระดับความดังได้ตามต้องการ ถ้าใช้รุ่นใหญ่ไประดับความดังเกินความต้องการ
    ก็ทำให้สิ้นเปลืองงบโดยใช่เหตุ ไม่เกิดความคุ้มค่า

    ...ยังมีเทคนิคการจัดระบบอื่นๆอีกเพื่อสร้างความคุ้มค่า สูงสุด....ครับ

    ......ระบบสามารถยึดยุ่นได้ ไม่จำเป็นต้องมีงบประมาณมากๆก็สามารถติดตั้งได้ครับ...

    ....ค่อยๆอัพระบบ ตามงบประมาณแบบสบายๆ...สุดท้ายปลายทางก็จะได้ระบบที่ถูกใจ..จากการวางแผนเผื่ออนาคต..

    ...ดีกว่า..การจัดระบบตามงบ...ซึ่งไม่สามารถบอกได้เลยว่า"จะถูกใจเจ้าของรถหรือไม่"....


    ...พออกหัก.....ก็ต้องมาเริ่มกันใหม่....ซื้ออุปกรณ์ซ้ำๆ...แอมป์ซื้อแล้วซื้ออีก
    ลำโพงเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก...

    ....เหนื่อย...และเห็นใจ........จึงไม่อยากให้อกหักครับ.....

    ***ที่สามารถ...จบ..ได้ตรงใจ...ในงบประมาณปลายทาง...ที่เหมาะสมกับความต้องการ..ไม่มีบานปลาย.....***
    แก้ไขครั้งล่าสุดโดย kamol : 12-12-2011 เมื่อ 03:46

  2. #2
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว siwakorn8511
    สมัครเมื่อ
    Mar 2009
    User ID
    5593
    Status
    Offline
    โพส
    1,431

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณครับ
    [COLOR="DarkRed"][/COLOR]

    อำนาจ จาระนัย TEL. 0854815499
    ผลิตและจำหน่ายนาฬิกาแขวน นาฬืกาปลุกตั้งโต๊ะและรับทำPremium
    E - MAIL [email]jaranai1@hotmail.com[/email]

  3. #3
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว aleky
    สมัครเมื่อ
    Mar 2009
    User ID
    5610
    Status
    Offline
    โพส
    506

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง


  4. #4
    สมาชิกถาวร TTC-Member
    สมัครเมื่อ
    Sep 2009
    User ID
    8630
    Status
    Offline
    โพส
    108

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    test test

  5. #5
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว TONNOW
    สมัครเมื่อ
    Mar 2009
    User ID
    5693
    Status
    Offline
    โพส
    81

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณหลายๆครับ
    รักนายหมดใจ ไอ้เพื่อนยาก

  6. #6
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว myjoefiend
    สมัครเมื่อ
    Jan 2008
    User ID
    957
    Status
    Offline
    โพส
    3,560

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณมากมายครับ
    TRITON MEGACAP 2.5 GL. 90 HP.GREEN COLOR เพราะม้าน้อยเลยต้องขับเบาๆเอาแค่ 80 น๊ะจ๊ะที่รัก จุ๊ฟๆ _โจ้.0891336213,0866206213_

  7. #7
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว jakkrichg
    สมัครเมื่อ
    Nov 2009
    User ID
    9480
    Status
    Offline
    โพส
    113

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณมากครับ.....ได้ความรู้ดีครับ

  8. #8
    TTC-01004 TTC-Member รูปส่วนตัว ton20
    สมัครเมื่อ
    Jan 2008
    User ID
    1090
    Status
    Offline
    โพส
    2,334

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณคับ น้ากมล
    gd 3 idsi

  9. #9
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว ps101
    สมัครเมื่อ
    Oct 2010
    User ID
    14044
    Status
    Offline
    โพส
    115

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว yanyong k
    สมัครเมื่อ
    Jan 2011
    User ID
    15408
    Status
    Offline
    โพส
    551

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    +100 ใช่เลยคับน้า อิอิ

  11. #11
    TTC-2028 TTC-Member รูปส่วนตัว spark1526
    สมัครเมื่อ
    Sep 2010
    User ID
    13783
    Status
    Offline
    โพส
    806

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ
    เรียกว่า น้าวัชก็แล้วกันนะครับ 086-977-3367
    รถเดิม ๆ แรงตามใจก็พอแล้วครับ Plus M/C M/T สีขาวมุก

  12. #12
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว kj-tactics
    สมัครเมื่อ
    Jun 2010
    User ID
    12515
    Status
    Offline
    โพส
    420

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ความรู้นี้ดีจริงๆๆ
    TACTICS CLUB

  13. #13
    TTC-02046 TTC-Member รูปส่วนตัว Khajorn_b
    สมัครเมื่อ
    Sep 2010
    User ID
    13794
    Status
    Offline
    โพส
    185

    มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
    "คนเก่งนั้นมีมาก แต่..คนที่หายาก..คือคนดี"

  14. #14
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว Tum_momo !!
    สมัครเมื่อ
    May 2011
    User ID
    17984
    Status
    Offline
    โพส
    250

    มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ขอบคูณสำหรับคำแนะนำคัพ
    T.084-439-8788 (TTC-03077)

  15. #15
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว rangsun
    สมัครเมื่อ
    Jul 2008
    User ID
    3215
    Status
    Offline
    โพส
    3,932

    มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ข้อมูลดี ๆ มีประโยชน์ครับน้ากมล
    เวลาบอกเราได้ทุกอย่าง time will tell
    น้าหน่อย 089-4149993

  16. #16
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว kong22
    สมัครเมื่อ
    Apr 2011
    User ID
    17016
    Status
    Offline
    โพส
    5,227

    มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    มีประโยชน์ขอบคุณครับ
    ลูกอีสานหากินแบบพอเพียง ตามแนวทางพ่อหลวง

  17. #17
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว jackjack
    สมัครเมื่อ
    Mar 2011
    User ID
    16077
    Status
    Offline
    โพส
    971

    มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    thank you so much เด้อ

  18. #18
    สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว RedCool
    สมัครเมื่อ
    Jul 2009
    User ID
    7522
    Status
    Offline
    โพส
    464

    มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

    ถูกต้อง แต่ของถูกและดี ก็ยังมีให้เห็นได้ จากสังคมแบ่งปัน ไม่เอาเปรียบครับ
    จากเพื่อนๆสมาชิก http://www.thaitritonclub.com/ ทุกคน
    สร้างที่อยู่ดี สังคมย่อมดีตาม

ข้อมูลกระทู้

Users Browsing this Thread

ในขณะนี้มี 1 ท่านดูกระทู้อยู่. (0 สมาชิกและ 1 ผู้เยี่ยมชม)

Bookmarks

กฎการโพสข้อความ

  • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
  • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
  • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
  • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
  •  
  • BB code สถานะ เปิด
  • Smilies สถานะ เปิด
  • [IMG] สถานะ เปิด
  • [VIDEO] code is เปิด
  • HTML สถานะ ปิด