สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 18 จากทั้งหมด 18
 1. #1
  TTC-00243 TTC-Member รูปส่วนตัว kamol
  สมัครเมื่อ
  Jan 2008
  User ID
  682
  Status
  Offline
  โพส
  1,229

  มาตรฐาน ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  เล่นเครื่องเสียงอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก

  การเล่นเครื่องเสียงรถยนต์โดยทั่วไป มักมีขั้นตอนการพัฒนาคล้ายกับการเล่นเครื่องเสียงบ้าน เช่น แรกเริ่มก็เป็นชุดระดับพื้นฐาน วิทยุเทป ลำโพง 2 คู่ คล้ายกับการซื้อวิทยุเทปกระเป๋าหิ้วสำหรับการฟังในบ้าน จากนั้นก็พัฒนามาเป็นชุดแยกชิ้น (คอมโพแนนท์) ก่อนจะเข้าสู่การเล่นชุดแยกชิ้นระดับคุณภาพ และจบท้ายด้วยชุดแยกชิ้นระดับคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม

  ในชุดเครื่องเสียงรถยนต์ก็เช่นกัน เมื่อก้าวเข้าสู่การเล่นชุดแยกชิ้นคุณภาพ ก็ถือเป็นการข้ามชั้นการเล่นและใช้แบบปกติสามัญ

  ดังนั้นผู้ที่คิดจะเล่นและใช้ชุดเครื่องเสียงรถยนต์ระดับคุณภาพ ควรค้นคว้าหาเทคนิคและเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยในเรื่องคุณภาพเสียง การเล่นชุดเครื่องเสียงรถยนต์ในระดับที่ว่านี้ไม่ควรให้ พลังเงิน มาทำหน้าที่ตัดสินใจ แต่ควรใช้พลังสมอง สำหรับการพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

  ส่วนการใช้เครื่องเสียงรถยนต์ในระดับค่อนข้างมีคุณภาพ ( ไม่เกิน สามหมื่น บาท) สามารถเลือกเล่นได้หลากหลายตามความชอบไม่จำเป็นต้องไตร่ตรองมาก นัก ยิ่งเป็นระดับพื้นฐาน ( 15000) ก็สามารถเลือกได้อย่างสบายใจ เพราะสินค้าในระดับนี้มักมีคุณภาพไม่แตกต่างกันมากนัก

  ระดับคุณภาพ ( ประมาณ 30000-60000 บาทขึ้นไป ต้องยอมรับว่า ไม่มีสินค้าราคาถูกที่ใช้อุปกรณ์หรือเทคโนโลยีสูงแน่นอน และต้องระวังสินค้ายกเมฆ ที่ตั้งราคาสูงเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเป็นของมีคุณภาพ ทั้งที่จริงต้นทุนการผลิตและคุณภาพต่ำ

  การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ คือกระจกสะท้อนวัตถุประสงค์ของผู้บริโภค โดยแบ่งการเล่นและใช้เป็น3 ระดับคือ

  1. ขั้นพื้นฐาน

  2. ขั้นแสวงหาคุณภาพ

  3. ขั้นค้นหาคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยม
  เมื่อทราบระดับการเล่นและใช้แล้ว ควรวิเคราะห์ความปรารถนาของตัวเองว่า ต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ในระดับใด เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ เช่น

  ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงในระดับ 3 แต่มีงบประมาณเริ่มต้นจำกัด ก็ควรเลือกชิ้นอุปกรณ์สำคัญที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมไว้ก่อนแม้เพียงชิ้นเดียวที่ดีที่สุด ก็ยังดีกว่ามีหลายชิ้นที่คุณภาพต่ำ เพราะในอนาคตสามารถเลือกชิ้นอุปกรณ์อื่นเข้ามาต่อร่วมเพื่อไปให้ถึงปลายสุดของคุณภาพเสียงได้ โดยไม่ทิ้งหรือเทิร์นของเดิม

  ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงแค่ระดับ 1 ก็ไม่ควรหลงลมปาก หรือเล่ห์กลทางการโฆษณาว่า ลำโพงระดับราคาไม่กี่พันบาท สามารถให้คุณภาพเสียงได้ยอดเยี่ยมกว่าลำโพงระดับ 20,000-30,000 บาทควรวิเคราะห์ถึงแหล่งที่มาและกรรมวิธีในการวิจัยและพัฒนาผลิ ตภัณฑ์ ( R&D ) ว่ามีเทคโนโลยีที่เป็นไปได้จริงหรือไม่ การหลงเข้าสู่วังวนของการแห่ตามกัน ก็ไม่ต่างอะไรกับ "แมงเม่าบินเข้ากองไฟ" และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการโดนหลอกซ้ำซาก

  ถ้าต้องการเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงแค่ระดับ 2 และไม่ได้มีความประสงค์ที่จะตะกายดาวไปสู่ 'ไฮเอนด์" ก็ควรค้นคว้าหาความรู้จากแหล่งต่างๆ มีความใจเย็นในการตัดสินพิจารณาเลือกจัดระบบและการติดตั้ง อย่าให้ความอยากได้เข้ามาครอบงำจนลืมไตร่ตรอง และไม่หลงเพ้อฝันไปตามลมปากว่าชุดระดับ 20,000-30,000 บาทสามารถให้คุณภาพเสียงโดดเด่นกว่าชุดละเป็น แสนบาทได้ (ไม่นับการจัดชุดประเภทแสนสาหัสนะครับ)

  นอกจากการเลือกซื้อชิ้นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมแล้ว ผู้ที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ความแตกต่างของการแปะชิ้นเครื่องเสียง กับการวางตำแหน่งติดตั้งที่ลงตัวทั้งคุณภาพเสียงและความสวยงามมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน

  อย่าหวังเพียงการเลือกชิ้นอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม รวมกับการติดตั้งให้ฟรี จะให้ผลลัพธ์ที่ถูกใจ เปรียบเสมือนการเลือกซื้อผักที่ใหม่สด เลือกหมูหมักที่นุ่มหอมและเครื่องเคียงที่สุดยอด แต่ให้เด็กข้างบ้านที่เพิ่งทำกับข้าวเป็น ทำกับข้าวให้ทาน รสชาติย่อมผิดไปจากการให้กุ๊กจริงๆ เป็นผู้ทำ ที่มีการใช้ส่วนผสมของเครื่องเคียงที่ลงตัว จึงจะมีความอร่อย

  ดังนั้นควรเลือกช่างที่มีเทคนิคสูงพอๆ กับราคาของชิ้นอุปกรณ์เป็นผู้ติดตั้งให้ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มราคา ไม่ควรรีบร้อนหรือคิดว่า ของแพงแค่แปะเข้าไปก็ต้องได้เสียงที่ดี

  ควรแวะเวียนไปดูรูปแบบการปฎิบัติงานและกรรมวิธีหรือขั้นตอนต่าง ๆ ว่าเป็นแบบลวกๆ หรือละเอียดรอบคอบ ใช้แรงหรือใช้สมอง คิดก่อนทำ หรือทำเสร็จแล้วค่อยมาแก้ปัญหา มีการวางแผนงานการติดตั้งหรือคิดว่าไม่ใช่รถยนต์ของตัวเอง เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญสำหรับนักเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ ที่ก้าวสู่รูปแบบการเล่นที่เน้นคุณภาพ

  ขอแนะนำว่าการแวะเวียนไปชมงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ตามศูนย์ติดตั้งต่างๆ ไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ แต่เป็นสิทธิอันชอบธรรม ศูนย์ติดตั้งมาตรฐานจะไม่ใช่ "คอกหมู" อย่างที่คิด ช่างจะนำชมงานติดตั้งอย่างเต็มใจ ให้คำชี้แนะอันเป็นประโยชน์ต่อการวางชุดเครื่องเสียง และไม่มีการ "ตีเข่า" ให้ต้องติดตั้งในวันที่เข้าไปอย่างแน่นอน

  ถ้าไปเยี่ยมชมศูนย์ติดตั้งแห่งใดที่มีการ "หักศอก" ด้วยการถอดเบาะ ถอดแผงหน้าปัทม์รถยนต์ขณะไปเดินชมเครื่องเสียง ให้ทำใจเย็นๆ บอกให้ช่างเก็บทุกอย่างให้เข้าที่ แล้วใส่เกียร์ถอยหลังออกไปให้ห่างที่สุด เพราะที่นั่นเป็นคอกหมู ไม่ใช่ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์

  ประการสำคัญถัดมาของศูนย์ติดตั้งมาตรฐาน คือ ไม่มีการ "ยัดเยียดสินค้า" แต่จะนำเสนอสินค้าหลายรูปแบบให้เลือก โดยบอกให้ทราบถึงบุคลิกและแนวเสียงของสินค้าแต่ละยี่ห้ออย่างถูกต้อง ไม่ใช่ยี่ห้อนั้นก็ดี ยี่ห้อโน้นก็เยี่ยม จนไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

  ปัญหาใหญ่ในการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ในปัจจุบันมี 2 ข้อคือ

  1. ไม่มีเวลา ( ใจร้อน ) สำหรับการพิจารณาไตร่ตรอง หรือเชื่อที่เพื่อนแนะนำ

  2. รวยเกินไป ทำให้สามารถติดได้หลายระบบหลายแบบจนกว่าจะพอใจ เสียเงินเป็นล้านบาท แต่ได้ฟังแค่แสนบาทก็ไม่เป็นไร

  การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ เป็นเรื่องที่มีระยะเวลาสำหรับการพิจารณา การค้นหาข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุ้มค่า การเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์เพียงเพราะเห็นเป็น "ของเล่น" อย่างหนึ่ง อาจทำให้เกิดความสูญเสียทั้งเรื่องของความปรารถนาและน้ำตาของความชอกช้ำ และนั่นย่อมไม่เป็นผลดีต่อทัศนคติของการเล่นและใช้เครื่องเสียง รถยนต์

  การเลือกวางระบบในรถยนต์แต่ละรุ่น ควรหาข้อมูลหรือติดต่อกับผู้ใช้รถยนต์รุ่นเดียวกัน และได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงแล้ว โดยอาจขอความร่วมมือไปยังศูนย์ติดตั้ง เพื่อติดต่อกับเจ้าของรถยนต์รุ่นเดียวกัน เพื่อสอบถามว่ามีความคิดอย่างไรกับคุณภาพเสียง จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำกว่าคุยกับเจ้าของร้าน เพื่อประกอบการตัดสินใจวางระบบเครื่องเสียง

  การศึกษาหาข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นปัจจัยสำคัญที่จะนำไปสู่การเลือกที่แม่นยำ การเลือกเล่นและใช้เครื่องเสียงรถยนต์ด้วยรูปแบบของการ ยอม อย่างเดียว ย่อมไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง เพราะอาจหมายถึงยอมโดยไม่ได้อะไรกลับมา

  ทุกครั้งที่มีการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์เสร็จแล้ว ควรมีเวลาสำหรับชุดเครื่องเสียงใหม่ไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อฟังและพิจารณาถึงคุณภาพเสียงด้วยแผ่นทดสอบที่ได้มาตรฐาน อย่ารีบรับกุญแจแล้วสตาร์ทเครื่องออกมา เพราะหลายครั้งที่รีบร้อนออกมาจากร้านโดยไม่ตรวจสอบ กลับมีเสียงรบกวน , เสียงประหลาด , เสียงแหลมแสบๆ หรือเสียงเบสบวมๆ เมื่อกลับไปใหม่อีกครั้งก็ต้องเสียเงินอีก

  จำไว้ว่าอย่าจ่ายเงินจนกว่าจะพอใจกับชุดเครื่องเสียงนั้นในระดั บหนึ่ง ถ้ายังมีอะไรที่ทางร้านสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ ควรให้ช่างจัดการจนเป็นที่พอใจถึงจะจ่ายเงิน "อ้อยเข้าปากช้าง" ต่อให้ไม่พอใจแค่ไหน เมื่อกลับไปใหม่ก็มักจะ โดนใหม่ ไม่รู้จบ

  หวังว่าเนื้อหาที่อ่านจบไป คงสามารถสร้างภูมิปัญญาด้านเครื่องเสียง ที่เป็นเสมือนเกราะป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเป่าหูหรือล่อหลอก ให้หลงเข้าไปในคอกหมูที่ได้จัดเตรียมเอาไว้อย่างสวยหรู

  และท้ายที่สุด ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงในขณะขับรถยนต์ครับ  ที่มาของข้อมูล สถาบันพัฒนาอิเล็กทรอนิคส์แห่ง

  ขอขอบคุณเจ้าของกระทู้ครับ วีโก้ไทยแลนด์คลับ

  พอดีแวะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านมาครับก็เลยเอาสิ่งดีๆมาให้เพื่อนๆสมาชิกได้อ่านกัน ก่อนตัดสินใจติดเครื่องเสียงให้รถที่เรารักครับ


  เพิ่มเติมอีกนิดครับ ขออนุญาตเอาบทความพี่หนุ่ม รุ่งเรืองอิเลคทรอนิกส์มาลงนะครับ


  ....อย่าให้ข้อจำกัดเรื่องงบประมาณมาทำให้ต้องจำใจ ติดตั้งระบบที่ไม่ถูกใจ..ครับ..

  ....สามารถแบ่งทำเพื่อสุดท้ายปลายทางได้ระบบที่ถูกใจไม่บานปลาย สร้างความพอใจและคุ้มค่าสูงสุด....

  การติดตั้งตามงบอาจจะไม่สามารถสร้างความพึงพอใจได้แล้ว ก็จะต้องบานปลายในภายหลังเนื่องจากระบบ
  ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตรงใจ

  ...การจัดระบบโดยอ้างอิงจากความต้องการของเจ้าของรถสร้างความพึงพอใจได้มากกว่า...

  ..งบประมาณที่ต้องใช้ขึ้นอยู่กับตัวแปรความต้องการของเจ้าของรถ..

  เช่นต้องการที่ใช้ฟังรอบๆรถ ควรเลือกใช้ลำโพงซับรุ่นกลางๆ
  ใช้รุ่นเล็กไปก็ไม่สามารถสร้างระดับความดังได้ตามต้องการ ถ้าใช้รุ่นใหญ่ไประดับความดังเกินความต้องการ
  ก็ทำให้สิ้นเปลืองงบโดยใช่เหตุ ไม่เกิดความคุ้มค่า

  ...ยังมีเทคนิคการจัดระบบอื่นๆอีกเพื่อสร้างความคุ้มค่า สูงสุด....ครับ

  ......ระบบสามารถยึดยุ่นได้ ไม่จำเป็นต้องมีงบประมาณมากๆก็สามารถติดตั้งได้ครับ...

  ....ค่อยๆอัพระบบ ตามงบประมาณแบบสบายๆ...สุดท้ายปลายทางก็จะได้ระบบที่ถูกใจ..จากการวางแผนเผื่ออนาคต..

  ...ดีกว่า..การจัดระบบตามงบ...ซึ่งไม่สามารถบอกได้เลยว่า"จะถูกใจเจ้าของรถหรือไม่"....


  ...พออกหัก.....ก็ต้องมาเริ่มกันใหม่....ซื้ออุปกรณ์ซ้ำๆ...แอมป์ซื้อแล้วซื้ออีก
  ลำโพงเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก...

  ....เหนื่อย...และเห็นใจ........จึงไม่อยากให้อกหักครับ.....

  ***ที่สามารถ...จบ..ได้ตรงใจ...ในงบประมาณปลายทาง...ที่เหมาะสมกับความต้องการ..ไม่มีบานปลาย.....***
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย kamol : 12-12-2011 เมื่อ 03:46

 2. #2
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว siwakorn8511
  สมัครเมื่อ
  Mar 2009
  User ID
  5593
  Status
  Offline
  โพส
  1,427

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณครับ
  [COLOR="DarkRed"][/COLOR]

  อำนาจ จาระนัย TEL. 0854815499
  ผลิตและจำหน่ายนาฬิกาแขวน นาฬืกาปลุกตั้งโต๊ะและรับทำPremium
  E - MAIL [email]jaranai1@hotmail.com[/email]

 3. #3
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว aleky
  สมัครเมื่อ
  Mar 2009
  User ID
  5610
  Status
  Offline
  โพส
  324

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง


 4. #4
  สมาชิกถาวร TTC-Member
  สมัครเมื่อ
  Sep 2009
  User ID
  8630
  Status
  Offline
  โพส
  105

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  test test

 5. #5
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว TONNOW
  สมัครเมื่อ
  Mar 2009
  User ID
  5693
  Status
  Offline
  โพส
  80

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณหลายๆครับ
  รักนายหมดใจ ไอ้เพื่อนยาก

 6. #6
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว myjoefiend
  สมัครเมื่อ
  Jan 2008
  User ID
  957
  Status
  Offline
  โพส
  3,555

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณมากมายครับ
  TRITON MEGACAP 2.5 GL. 90 HP.GREEN COLOR เพราะม้าน้อยเลยต้องขับเบาๆเอาแค่ 80 น๊ะจ๊ะที่รัก จุ๊ฟๆ _โจ้.0891336213,0866206213_

 7. #7
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว jakkrichg
  สมัครเมื่อ
  Nov 2009
  User ID
  9480
  Status
  Offline
  โพส
  112

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณมากครับ.....ได้ความรู้ดีครับ

 8. #8
  TTC-01004 TTC-Member รูปส่วนตัว ton20
  สมัครเมื่อ
  Jan 2008
  User ID
  1090
  Status
  Offline
  โพส
  2,326

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณคับ น้ากมล
  gd 3 idsi

 9. #9
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว ps101
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  User ID
  14044
  Status
  Offline
  โพส
  114

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณครับ

 10. #10
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว yanyong k
  สมัครเมื่อ
  Jan 2011
  User ID
  15408
  Status
  Offline
  โพส
  537

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  +100 ใช่เลยคับน้า อิอิ

 11. #11
  TTC-2028 TTC-Member รูปส่วนตัว spark1526
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  User ID
  13783
  Status
  Offline
  โพส
  792

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ
  เรียกว่า น้าวัชก็แล้วกันนะครับ 086-977-3367
  รถเดิม ๆ แรงตามใจก็พอแล้วครับ Plus M/C M/T สีขาวมุก

 12. #12
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว kj-tactics
  สมัครเมื่อ
  Jun 2010
  User ID
  12515
  Status
  Offline
  โพส
  420

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ความรู้นี้ดีจริงๆๆ
  TACTICS CLUB

 13. #13
  TTC-02046 TTC-Member รูปส่วนตัว Khajorn_b
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  User ID
  13794
  Status
  Offline
  โพส
  155

  มาตรฐาน Re: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
  "คนเก่งนั้นมีมาก แต่..คนที่หายาก..คือคนดี"

 14. #14
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว Tum_momo !!
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  User ID
  17984
  Status
  Offline
  โพส
  221

  มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ขอบคูณสำหรับคำแนะนำคัพ
  T.084-439-8788 (TTC-03077)

 15. #15
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว rangsun
  สมัครเมื่อ
  Jul 2008
  User ID
  3215
  Status
  Offline
  โพส
  3,689

  มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ข้อมูลดี ๆ มีประโยชน์ครับน้ากมล
  เวลาบอกเราได้ทุกอย่าง time will tell
  น้าหน่อย 089-4149993

 16. #16
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว kong22
  สมัครเมื่อ
  Apr 2011
  User ID
  17016
  Status
  Offline
  โพส
  4,974

  มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  มีประโยชน์ขอบคุณครับ
  ลูกอีสานหากินแบบพอเพียง ตามแนวทางพ่อหลวง

 17. #17
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว jackjack
  สมัครเมื่อ
  Mar 2011
  User ID
  16077
  Status
  Offline
  โพส
  954

  มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  thank you so much เด้อ

 18. #18
  สมาชิกถาวร TTC-Member รูปส่วนตัว RedCool
  สมัครเมื่อ
  Jul 2009
  User ID
  7522
  Status
  Offline
  โพส
  464

  มาตรฐาน ตอบ: ข้อมูลก่อนการตัดสินใจติดเครื่องเสียง

  ถูกต้อง แต่ของถูกและดี ก็ยังมีให้เห็นได้ จากสังคมแบ่งปัน ไม่เอาเปรียบครับ
  จากเพื่อนๆสมาชิก http://www.thaitritonclub.com/ ทุกคน
  สร้างที่อยู่ดี สังคมย่อมดีตาม

ข้อมูลกระทู้

Users Browsing this Thread

ในขณะนี้มี 1 ท่านดูกระทู้อยู่. (0 สมาชิกและ 1 ผู้เยี่ยมชม)

Bookmarks

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 •  
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • [VIDEO] code is เปิด
 • HTML สถานะ ปิด