สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อนๆพี่น้องน้าๆป้าๆทุกท่าน

อยากจะขอใช้พื้นที่เวบบอร์ดตรงนี้ซักกระทู้นึง เพื่อเล่าถึงศูนย์จำหน่ายและบริการมิตซูสุโขทัย (สาขาสุโขทัย บริเวณถนนบายพาส รอบเมืองสุโขทัย หมายเลข 101 )

วันที่ 29 ธันวาคม 2552 ผมได้ขับรถไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย กับแฟนแล้ววกกลับมานอนค้างที่ตัวเมืองสุโขทัย ระหว่างที่กำลังวิ่งมาตามเส้นทางสาย 101 จาก ศรีสัชฯ มุ่งหน้าลงมาทางตัวเมือง อีกราว ๆ 3 กิโลจะถึงที่พักแล้ว รถก็ขึ้นไฟเครื่องโชว์ที่หน้าปัด ผมก็คิดว่าเอาแล้ว เจ้า scv เอากะเค้าบ้างแล้วแหงๆ เลยรีบเข้าข้างทางทันที เพื่อจอดรถ แต่ยังไม่ทันได้จอดสนิทเลย (ยังไม่ทันได้ปลดเกียร์ว่างเลย) เครื่องก็ดับลงแบบแผ่วๆ ทันที

อ้าว เฮ้ย อาการนี้อะไรเนี่ย ปกติมันไม่ดับไม่ใช่เหรอ หรือมีอย่างอื่นอีก ( ผมอัพเป็น v.7 แล้ว เปลี่ยนกรองโซล่า กับยูโบล์ทแล้ว แต่ไม่ได้เปลี่ยน scv เพราะช่างบอกยังไม่มีอาการ)

ก็เลยรอแป๊บนึงแล้วสตาร์ทใหม่ก็ขับต่อมาถึงที่พักได้ ตอนเช้าจึงต้องเปลี่ยนแผนทันที เพราะกะว่าจะไปเที่ยวอุทยาท เมืองเก่าสุโขทัยด้วย ก่อนตีรถกลับกรุงเทพในวันที่ 30 ก็คงต้องอดไปเที่ยวเพราะต้องเอาเข้าศูนย์ก่อน กลัวจะกลับไม่ถึงกรุงเทพ


เมื่อนำเข้าศูนย์พนักงานต้อนรับพูดจาดีมากครับ (น้องผู้หญิงคนที่ตัวเล็กๆหน่อย ผิวขาว ผมยาวมัดผม ...น่ารักด้วยครับ) บริการดีมากๆ หัวหน้าช่างด้วยก็น่ารักมากครับ เป็นกันเองและคุยดีมากเลย

ตอนแรกเช็คคอมดูปรากฎว่ามีอาการติดขัด แรงฉีดน้ำมันไม่ถึงเกณฑ์ แต่พอลองอีกสองสามครั้งก็หาย แต่ไม่สามารถเลินนิ่งได้ ขึ้นเออเร่อตลอดเลย รอกันอยู่สองชั่วโมงก็ไม่สามารถเลินนิ่งใหม่ได้ พอเที่ยงพนักงานต้อนรับคนนั้นก็มาพูดคุยด้วย และทางศูนย์ก็มีบริการอาหารเที่ยงให้ฟรีอีกด้วย เป็นข้าวผัดหรือตามสั่ง (แค่นี้ก็หรูแล้วครับ) สุดท้ายก็เลยพยายามทำเรื่องเคลม scv วาล์วให้ผมใหม่ แถมด้วยการนำเรื่องไปปรึกษากับ คุณป้อม ซึ่งผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นหัวหน้าฝ่ายบริการลูกค้าและ ซ่อม น้องพนักงานท่านนั้นก็จึงเสนอว่าทางศูนย์จะพาผมกับแฟ นไปส่งให้ที่ อุทยานเมืองเก่าสุโขทัย เพื่อจะได้ท่องเที่ยวอย่างที่ตั้งใจกันไว้ ด้วยแทนที่จะต้องนั่งรอรถอยู่ที่ศูนย์ เมื่อไปส่งเที่ยวแล้วยังได้กรุณาให้เบอร์ติดต่อไว้ บอกว่าให้โทรมาบอกได้จะได้มารับกลับไปที่ศูนย์อีก .....( โห แค่นี้ผมก็เกรงใจจะแย่แล้วครับ ผมเลยหารถสองแถวขึ้นกลับกันเองหลังจากเที่ยวเสร็จ ตอนเกือบสี่โมงเย็น)


สรุป

ผมประทับใจ และขอชื่นชม ศูนย์มิตซูสุโขทัย มากๆครับ ในการให้บริการลูกค้า ห้องรับรองอาจไม่หรูหราเท่า มิตซูออโต้ซิตี้ (ที่เคยเป็นที่หนึ่งในใจผม ตอนนี้คงเป็นที่สองแล้ว) แต่การบริการ มีชงชา กาแฟมาไว้ให้พร้อม ช่างและหัวหน้าช่างของศูนย์ก็พูดจาดีมีมารยาท พูดคุยเป็นกันเอง พนักงานรับรถที่คอยมาถามไถ่ตลอดเวลา พร้อมทั้งบริการอาหารกลางวันให้ฟรี และยิ่งไปกว่านั้นที่ประทับใจมากคือ เสนอจะไปผมไปส่งที่ที่ผมตั้งใจว่าอยากจะไปเที่ยวให้ด ้วย (ตอนแรกว่าจะให้ยืมรถของศูนย์ไปเลยด้วยซ้ำ แต่พอดีรถไม่ว่างเลยอด ...แหมไม่งั้นจะได้ลอง lancer EX ฉลามกับเค้าบ้าง 555+) ทั้งไปส่ง และพร้อมจะไปรับกลับด้วย ...แต่ผมเกรงใจมากเลยพยายามหารถกลับมาที่ศูนย์เอง

วันนั้นไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ เลย เพราะเป็นการเคลมอะไหล่ แถมยังล้างรถฟรี และสุดท้าย น้องพนักงานต้อนรับคนนั้นยังใจดี แถมหนังสือท่องเที่ยวไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน มาให้อีกด้วย ซึ่งผมอยู่กรุงเทพพยามยามตามหามานานก็หมดๆๆ ไม่มีเลย จนคิดว่าคงไม่มีอีกแล้ว สุดท้ายก็มาได้จากที่ศูนย์นี้


ผมก็ไม่รู้จะตอบแทนอะไรจึงอยากจะมาขอใช้พื้นที่ตรงนี ้ ขอบคุณทางศูนย์และพนักงานต้อนรับท่านนั้นด้วย ขอโทษที่ไม่ได้ถามชื่อไว้ และอยากจะขอแนะนำเพื่อนๆสมาชิกว่า หากท่านใดผ่านไปทางสุโขทัย ที่ศูนย์มิตซูสุโขทัยนี้ เป็นอีกที่นึงที่แวะไปใช้บริการได้อย่างสบายใจครับ