ชื่อ:  0.jpg
ครั้ง: 3425
ขนาด:  31.6 กิโลไบต์ ชื่อ:  182184.jpg
ครั้ง: 3701
ขนาด:  51.3 กิโลไบต์

ใหม่ สุขเดชะ หรือใหม่ มือกลอง วงไอน้ำ ผู้ชายตัวเล็ก ๆ แต่มีสไตล์ไม่ซ้ำใครเลือกรถ มิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส 2,500 วีจีเทอร์โบ เป็นพาหนะคู่ใจ เพราะได้แรงบันดาลใจจากหนุ่มอารมณ์ดี ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง ที่ใช้รถรุ่นนี้มาก่อนให้ข้อมูล อีกทั้งเมื่อใหม่ได้เห็นหน้าตากันแล้วรู้สึกชอบทันที เพราะการออกแบบสวยถูกใจ ยิ่งได้ทดลองขับรับรู้ได้เลยว่าช่วงล่างดีชนะใจเลยทำ ให้ตัดสินใจซื้อแบบไม่ลังเล ส่วนการเลือกรถสีดำเพราะดูดี เคร่งขรึม ส่วนเลขทะเบียน 9595 นั้นได้มาจากการประมูลโดยให้คุณพ่อกับคุณแม่ไปร่วมปร ะมูลด้วยเงิน 40,000 บาท เนื่องจากตามที่ได้ศึกษาตำรามาถือว่าเป็นเลขมงคล ถูกโฉลก
ใหม่ยังบอกอีกว่าชอบแต่งรถมากเมื่อได้ไทรทันมาวันแรก ก็คิดไว้แล้วว่าสิ่งที่ต้องเปลี่ยนคือ ล้อแม็กและยางให้เป็นขอบ 20 นิ้ว หลังจากนั้นแร็พสติกเกอร์สีดำด้านทั้งคันด้วยลายเคฟล ่าไม่เว้นแม้กระทั่งกรอบไฟหน้า พร้อมเล่นแถบสติกเกอร์สีส้มตัดขอบ เบื้องต้นหมดเงินกับส่วนนี้ไปไม่น้อย ยกเว้นภายในรถยังคงของเดิมเอาไว้เร็ว ๆ นี้จะเปลี่ยนแร็พสติกเกอร์เป็นสีควันบุหรี่ด้านซึ่งเ ป็นสีใหม่ล่าสุด รวมทั้งวางแผนจะปรับแต่งช่วงล่างเพื่อช่วยให้การขับข ี่ที่นุ่มนวล แต่เกาะถนนเวลาเข้าโค้งให้ดียิ่งขึ้น สำหรับเครื่องยนต์จะปล่อยให้อยู่สภาพเดิม ๆ เพราะแรงดีอยู่แล้ว ใหม่เคยทดลองเหยียบคันเร่งทำความเร็วขึ้นไปได้ 180 กม./ชม. ก็ลดความเร็วลงแม้ว่ารถสามารถไต่ระดับขึ้นไปได้อีกก็ ตามเพราะไม่อยากเสี่ยง
ใหม่บอกว่าก่อนหน้านี้คุณแม่ขอร้องไม่อยากให้ขับรถกร ะบะ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ผ่อนรถเก๋งหมด จึงตัดสินใจเลือกมิตซูบิชิ ไทรทัน พลัสคันนี้มาครอบครองเกือบ 2 ปี ที่ผ่านมาไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ไม่เคยเฉี่ยวชนยกเว้นล่าสุดถูกรถคันอื่นมาชนท้ายมีแผ ลบ้างเล็กน้อยแต่ยังไม่ได้ไปซ่อม ใหม่ขับไปพัทยา ไปจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดรู้สึกมั่นใจ
“ผมจะเตือนตัวเองเวลาขับรถอยู่เสมอว่าต้องมีสติ พยายามขับรถให้ดี ปลอดภัยสำหรับตัวเองและผู้ที่โดยสาร รวมไปถึงผู้ร่วมทางคนอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้ยึดหลักถ้าดื่มสุราจะไม่ขับรถ หรือถ้าดื่มก็จะให้ภรรยาเป็นคนขับแทน เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยมีอุบัติเหตุร้ายแรงเฉียดตายมา แล้ว”
เมื่อถามถึงรถในฝันที่อยากได้ใหม่บอก ว่าอยากได้ ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน โฟร์ตี้-เอท รถบิ๊กไบค์ สไตล์สปอร์ต แม้คนใกล้ตัวจะขอร้องไม่อยากให้ขับรถจักรยานยนต์ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากเป็นเจ้าของไว้สักคัน ส่วนรถยนต์นั่งที่มอง ๆ ไว้ คือ โตโยต้า คัมรี ไฮบริด เพราะเป็นรถที่มีภายในกว้างขวางโอ่อ่าและประหยัดพลัง งาน ซึ่งใหม่ชอบรถที่มีขนาดใหญ่ นั่งสบาย เหมาะกับการเดินทางทั้งใกล้หรือไกล.